ดูหนัง สุดยอดเว็บ ดูหนังออนไลน์ คัดสรรหนังใหม่ 2023

ดูหนัง

ดูหนัง กล่าวอีกนัยหนึ่งหากแม้มันจะมีพรีมิส (Premise) กล้วยๆเป็นจะเป็นยังไงแม้โลกกำเนิดมลภาวะและก็ถูกผูกขาดอากาศหายใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ แต่ว่ากรุ๊ปผู้ย้ายถิ่นปรารถนาอากาศหายใจอย่างเสมอภาค ซีรีส์กลับบริหารเวลาสำหรับเพื่อการเล่าทั้งยัง 6 ตอนด้วยการเพิ่มเงื่อนใจความสำคัญที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งยังการฆาตกรรมน้องสาวนายพลหน่วยข่าวกรอง

การจัดทดสอบเพื่อหาคนส่งของหรือจนกระทั่งข้อความสำคัญที่คงจะสำคัญอย่างการเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ของบางผู้แสดงที่ตอนท้ายซีรีส์ก็มิได้ใช้ประโยชน์จากพวกมันมากมายสักเท่าไหร่แถมยังมีผลให้เงื่อนสำคัญอีกทั้งความไม่ลงรอยกันระหว่างประธานบริษัทกับลูกชายที่ทำให้ฝ่ายหลังเปลี่ยนเป็นเผด็จการบ้าอำนาจ หรือเงื่อนความแค้นของห้าแปดในอดีตกาลที่กว่าจะได้บอกกล่าวก็ขว้างไป 3-4 ตอนแล้ว

มิหนำซ้ำเงื่อนเรื่องมนุษย์กลายพันธุ์ที่ซีรีส์เสมือนจะให้ความเอาใจใส่จู่ๆก็หายไปจากเรื่องราวจนถึงไม่เคยทราบว่าจะใส่มาเพราะเหตุไรอีกด้วยนอกเหนือจากจุดบกพร่องเรื่องบทแล้ว ฉากแอ็กชันของซีรีส์ โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนที่เป็นมาร์เชียลอาร์ต ทำให้มองเห็นเลยว่าการดูแลของโจอึยซอกเอาไม่อยู่อีกทั้งการควบคุมวัวรีโอกราฟในฉากต่อสู้ด้วยมือไม่หรือฉากแอ็กชันที่เป็นการขับขี่รถไล่ล่าที่ถ่ายทอดออกมาได้จืดจางแถมทายใจทางได้หมดเลย

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิวหนัง”Mother’s Day” อีกหนึ่งแม่จอมบู๊ฝ่าแหลกทวงคืนลูก

ช่างเกิดเรื่องบังเอิญเสียจริงครับผม ที่มีหนังชื่อคล้ายคลึงกัน เค้าโครงเรื่องในแนวเดียวกัน ถูกนำออกสตรีมไม่งไล่ๆกัน ตอนวันที่ 12 เดือนพฤษภาคม Netflix พึ่งปลดปล่อย The Mother หนังที่พา เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) กลับมาเล่นบทแอ็กชันทีแรกในรอบยาวนานหลายปี แล้วในวันที่ 24 พ.ค. นี่เอง Netflix ก็ปลดปล่อย Mother’s day หนังแอ็กชันเชื้อชาติประเทศโปแลนด์ ที่มีชื่อเรื่องว่า Mother และก็รายละเอียดหนังที่เกือบจะแบบเดียวกันเลย

Mother’s Day หรือ Dzien Matki เล่าของ นีทุ่งนา โนแวก นปพ.ของ Nato ที่ผ่านดำเนินการสำคัญมาแล้วทางหน่วยลงบัญชีว่าคุณเสียชีวิตไปแล้วอย่างเป็นทางการ แต่ว่าไม่มีการให้รายละเอียดในหัวข้อนี้ว่าทำไม แต่ว่าก็ได้ผลสำเร็จให้ มาร์ก ลูกชายของคุณจะต้องถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวเลี้ยงดูโดยที่มาร์กโตมาเป็นชายหนุ่มและไม่รู้สึกตัวตนของแม่ที่จริงจริง

ในช่วงเวลาที่นีนาก็ยังรอติดตามมองการดำรงชีวิตของลูกชายอยู่ไกลๆวิกฤติของเรื่องเริ่มเมื่อ ดูหนัง ข้อมูลลับของนีที่นาหลุดรอดออกไปจากหน่วยงาน ทำให้ศัตรูเก่าของนีทุ่งนาตามไปลักพาตัวมาร์ก เพื่ออยากปิดบัญชีโกรธแค้นกับนีที่นา ทำให้คุณจะต้องหวนกลับสังเวียนบู๊อีกรอบเพื่อชิงตัวลูกชายคืนด้วยเหตุนี้สิ่งที่ดูเหมือนเป็นจุดที่แข็งแรงที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเสน่ห์ของดาราทั้งหลายแหล่อย่างความหล่อของคิมอูบิน

เป็นที่ยอมรับเลยว่ามองดูเพลิดเพลินมากมายๆเป็นเพศชายที่โครงหน้ารวมทั้งรูปร่างดีจนกระทั่งไม่ประหลาดใจที่ซีรีส์จะมอบบทฮีโรให้เขา หรือจนกระทั่งซงซึงฮอนที่มาเล่นบทร้ายก็ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความวิตถารและก็ความวิปลาสอำนาจได้แน่ชัด ส่วนอีซึมก็ยังเป็นอาหารตาให้ชายหนุ่มๆได้อยู่หากแม้ประเด็นนี้คุณจะปรากฎตัวในชุดทหารเป็นหลักก็ตาม

ไม่ต้องยกตัวอย่างไหนไกลเลย เอาในหัวข้อนี้ล่ะ โจเซฟ ไฟนส์ (Joseph Fiennes) ผู้แสดงนำชายฮอลลีวูด ที่กลับหน้าที่มาเป็นตัวร้ายในภาคนี้ ในบท เอเดรียน โลเวลล์ ยังเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ได้สุดขีดเลย ตัดผมเหี้ยน ใส่คอนแท็กเลนส์ แล้วเมกอัปหน้าให้เป็นแผลเป็นครึ่งหน้า เพียงแค่เผยตัวมาก็มองน่านับถือแล้ว ส่วน กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล (Gael García Bernal) นี่ก็อีกหนึ่งดารานำชายตลอดไปจากประเทศสเปน ก็ยอมกลับหน้าที่มารับเป็น เฮกเตอร์ อัลวาเรซ แม้กระนั้นรายนี้หน้าที่น้อย แล้วหลังจากนั้นก็ยังมาในรูปภาพลักษณ์เดิมๆ

รีวิวภาพยนตร์ Good Deal (2022)

วันนี้นักเขียนมีของมาเสนอขายแบบไม่เอาตัง เป็นความเพลิดเพลินสไตล์อินดี้ นอกกระแสแต่ว่าดีเลิศ ฟิลกู้ดเจือคอมเมดี้เบาๆหลุดกรอบซ้ำๆซากๆ แบบรายละเอียดได้ ความสนุกสนานร่าเริงได้ มีอะไรให้เก็บมาเชื้อเชิญคิดต่อได้ด้วย เผื่อคนไหนต้องการเปิดใจทดลองดู หรือกำลังเบื่อๆหนังละครแนวเพลิดเพลินบันเทิงเริงรมย์ที่กลุ้มรุมอยู่ พร้อมจะไม่ยึดติดกับตัวบุคคลผู้แสดงนัก

Good Deal เกี่ยวกับการค้าขายของมือสองผ่านออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมในสังคมวันนี้ ถูกจับมาเป็นแกนสร้างเค้าโครงเรื่องราวชีวิต ความคาดหมายความฝัน แล้วก็ความเชื่อมโยงแปลกใหม่ของคนเราที่ได้มาเจอะกันผ่านดีลจำหน่ายพวกนี้ ถ่ายทอดโดยนักแสดงหลักที่นานาประการสถานะ เพศ วัย มีความต่างกัน แม้กระนั้นบังเอิญมีความต้องการบางสิ่งบางอย่างที่มาจับคู่บรรจบกันเป็นผู้เสนอขายและก็ผู้ขอซื้อ ซึ่งจะเอามาสู่เรื่องราวเล็กๆอันน่าดึงดูดในทุกดีล

หากซูบดที่ดูไม่ได้เท่อะไร แม้กระนั้น ‘Sanctuary’ ยังส่งผลให้เปลี่ยนเป็นอะไรที่บันเทิงใจ ตื่นเต้น หามุมที่ทำให้รู้เรื่องความโบราณว่ามีคุณค่าน่ากล่าวสรรเสริญ และก็ในเวลาเดียวกันก็มิได้บังคับให้รักให้สรรเสริญ แต่ว่าตั้งข้อซักถามในขณะเดียวกันด้วยมุมคิดแบบยุคใหม่ ว่ามันสมควรไหมกับการแบ่งว่านี่เป็นกีฬาสำหรับเพศชายเพียงแค่นั้น

สตรีไม่บางทีอาจดูหมิ่นเวทีได้ สะท้อนกับคำว่า ดินแดนสิ่งอำนาจ นั้นมันศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากว่าความรู้ความเข้าใจหรือการบังคับ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยผุกร่อนคำตอบให้ออกมาในใจผู้ชมเองว่าความศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นอย่างไร ก็เป็นกุศโลบายที่อาจมาประยุกต์กับรายละเอียดเชิงวัฒนธรรมที่สูงส่งกระทั่งสัมผัสมิได้หลายประเภทของไทยได้เหมือนกัน

อย่างเดียวที่น่าอารมณ์เสียสำหรับซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นหลายเรื่องทางเน็ตฟลิกซ์ ไม่ใช่การแสดงที่เกินมนุษย์ตามเดิมรู้สึกมาอีกต่อไปเนื่องจากดูอย่างกับว่าผู้กำกับประเทศญี่ปุ่นผู้คนจำนวนมากเปิดรับโลกด้านนอกกระทั่งเป็นสากลมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่บางทีอาจจะต้องปรับปรุงถัดไปเป็น การตัดจบซีซันในจุดที่ค้างคาสุดๆแบบนี้

ไม่มีความต่างจากซีรีส์ ‘Gannibal’ ในอีกแพลตฟอร์มเลย บางครั้งอาจจะต้องหาจุดพอดิบพอดีที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกยอมรับได้สักนิด เนื่องจากว่าจนกระทั่งเวลานี้ก็ยังไม่มีข่าวสารของการยินยอมซีซัน 2 อะไร แล้วก็แม้ว่าจะได้อนุมัติก็จำเป็นต้องคอยกันผ่านปีกว่าจะได้มองทั้งๆที่ทิ้งอย่างนี้ตอนต่อมันจำต้องมาอาทิตย์หน้าแล้วด้วย ต้องการมองตอนหน้าแล้ว!

ดูหนัง

รีวิวภาพยนตร์ The Devil’s Deal (2023)

The Devil’s Deal หรือชื่อไทยว่า ดีลเมืองนรกคนรับประทานชาติ ได้ผลงานดูแลรวมทั้งเขียนบทโดย ‘ผู้กำกับอีวอนแท‘ ผู้ครอบครองผลงานเด่นๆดังเช่นว่า The Gangster, the Cop, the Devil (2019), Man of Will (2017) งานนี้เขาชงมาในแนวหนักๆแน่นๆตามถนัดเหมือนเคย เป็นผสมอีกทั้งอาชญากรรม การบ้านการเมือง ดราม่า นัวร์ระทึก ย้อนยุค และก็มีความเป็น Picaresque (การเสี่ยงอันตรายของตัวร้ายตัวร้ายที่น่าสนใจจิตใจประดุจเป็นวีรบุรุษ)

จากชื่อก็บอกใบ้มาแล้วหละว่าพวกเราจะได้ดูเรื่องราวการขับต้มชิงดำอย่างสุดหินสุดโหดเหี้ยมโฉดเลวทรามของคนที่หลงเมามัวในอำนาจ ซึ่งนักแสดงที่เหมาะสมกับการถ่ายทอดเรื่องของอำนาจแล้วก็ผลตอบแทนได้ชัดๆก็อาจจะหนีไม่พ้นนักการเมือง แล้วก็หากแม้หนังจะจั่วไว้ว่าเกิดเรื่องแต่ง แม้กระนั้นก็ยังอดคิดมิได้ว่านิสัยละโมภแล้วก็มายากลเกมอันเปรอะเปื้อนนั้นมีสาระสำคัญจริงอยู่ในโลกการบ้านการเมืองทุกหย่อมหญ้าทุนคราว

ดังที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง เนื่องจากว่าการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับได้ว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆแทบมากยิ่งกว่า 60% ของประเด็นนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของผู้แสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับนักแสดงแอนิเมชั่น

ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ต่างกันออกไป แม้กระนั้นหนังก็นับว่าอุตสาหะเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ดิบได้ดีที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็คและก็คมมากอะไรขนาดนั้นจะต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ คละเคล้าไปด้วยความสมจริงสมจังแล้วก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจก้าวหน้า

แม้กระนั้นก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่มีความรู้สึกว่าซ้ำแล้วซ้ำอีก และก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างนี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบผู้แสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยเหมือนจริงที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่ราวกับทำให้ทราบว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแต่ว่าก็แบบตะหงิดดวงใจได้อยู่บางส่วน

รีวิวซีรีส์ “Fubar” นี่สิซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวจัดการ’ ที่พวกเราคู่ควร

ปี 1994 เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ได้กลับมาร่วมงานกับ อาร์โนลด์ ชวาร์ซเซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ที่เคยกอดคอกันสร้างตำนาน ‘คนเหล็ก’ จาก ‘The Terminator’ และก็ ‘Terminator 2: Judgement Day’ สู่ ‘True Lies’ หรือชื่อภาษาไทย ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง’ ที่ว่าด้วยสายชายหนุ่มล่ำที่ปกปิดตัวตนการเป็น CIA จากเมียที่รักจนถึงเกิดเหตุวายป่วงตามมา

สำหรับปี 2023 นี้คาเมรอนเองก็ได้ได้โอกาสนำหนังเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมาปัดฝุ่นสร้างเป็นซีรีส์แล้วก็นั่งแท่นอำนวยการสร้างบริหาร ส่วนชวาร์ซเซเนกเกอร์ขอมาเริ่มต้นใหม่กับพลอตเรื่องที่เคยชินกับ ‘Fubar’ ดูหนัง ซีรีส์แอ็กชันหัวมเมดี้ที่ราวกับเอา ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง’ มายำใหญ่ใส่สารพัดสารพันจนถึงหรรษาหนำใจไม่แพ้หนังในตำนานเลย

ากล่าวถึงแฟรนไชส์ ‘Fast & Furious’ จะไม่เอ่ยถึงบรรดาฉากแอ็กชันที่ทั้งยังโคตรมัน รวมทั้งโคตรโว แหกกฏแรงโน้มถ่วงและก็กฏฟิสิกส์ประเภทที่อาจารย์สอนฟิสิกส์จำต้องนั่งร้องไห้ แล้วก็ในภาคนี้ก็ไม่พลาด ที่จะใส่ฉากแอ็กชันสุดคุยอวดมาให้มันกันแบบเต็มๆเล่นใหญ่ แถมจัดให้แบบยาวๆด้วย ซึ่งก็น่าจะเป็นผลบุญจากการใช้ทุนสร้างสูงปรี๊ดถึง 340 ล้านเหรียญ

เป็นติด Top 5 หนังที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดนิรันดรไปแล้ว ก็เลยทำฉากแอ็กชันออกมาได้ยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ เป็นฉากแอ็กชันที่ก็ยังมีความคุยอวดครับผม แต่ว่าเป็นความคุยโวที่ทำออกมาได้มีเหตุผลกว่า Fast 9 ในทางความคิดสร้างสรรค์ แอ็กชันโดยรวมในภาคนี้บางครั้งก็อาจจะมิได้ถึงกับสดใหม่มาก ด้วยเหตุว่าทุกภาคก็อารมณ์ก็จะบ่อยๆราวนี้แหละ รวมถึงยังมองเห็นร่องรอยการจับไอเดียจากภาคก่อนๆมาใช้พอเหมาะพอควรด้วย

แต่ว่าก็จะต้องดูหลายๆฉากที่ทำออกมาได้ระห่ำสาแก่ใจมากมาย อย่างเช่น ฉากลูกตุ้มระเบิด ที่ลงทุนทำลูกตุ้มจริงมากมายลิ้งในกรุงโรม ซึ่งหากแม้มันจะมองการ์ตู๊นการ์ตูน แต่ว่าก็จัดว่าทำออกมาได้ตื่นเต้นตื่นเต้นดี หรือแม้กระทั้งฉากสันเขื่อนที่นักเขียนเองมีความคิดว่าจะโวไปได้ขนาดไหนกันเชียว แม้กระนั้นในที่สุดก็ออกมาอีกทั้งโวทั้งยังบ้าเกินคาดสุดๆไปเลย

หรือฉากแข่งรถ Drag Racing ที่ถือเป็นการเคารพฉากแข่งรถจากภาคแรกๆพอกรุบกยึด บากบั่นโยงเข้าเส้นเรื่องกับเงื่อนอดีตกาลของดอม แม้กระนั้นก็ยังหาจังหวะโชว์คุยโว โชว์จังหวะฮีโรของดอมได้อีกสิน่า ก็อย่างว่าล่ะขอรับ จะมาถือสาหาตรรกะอะไรกับ ‘Fast & Furious’ ล่ะ

ดูหนัง

รีวิวหนัง “The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน”

ผีหลอนไม่มากมาย เพียงแค่ต้องการซื้อไฟไปติดให้เพิ่ม ดูหนัง นี่บางครั้งก็อาจจะเป็นเลิศในตำนานผีปรำปราของฝั่งอเมริกา ที่พวกเราบางทีก็อาจจะเคยรับรู้ได้สัมผัสกับมาบ้าง เพราะเหตุว่าที่มันดังได้ก็มาจากเจ้าพ่อนิยายสยดสยอง “สตีเวน คิง” เอามาร้อยเรียงสร้างเกิดเรื่องราวให้เชื้อเชิญหลอน เปลี่ยนออกมาเป็น “The Boogeyman” ที่ฉบับนี้อิงมาจากงานด้านการเขียนสุดคลาสสิกโดยยิ่งไปกว่านั้น ที่จะมาเปิดทางตำนานผีตู้เก็บเสื้อผ้าที่ฝรั่งกลัวนักหนา แม้กระนั้นความหลอนเฮี้ยน..จะทำเป็นถึงขนาดนั้นหรือเปล่า?

ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นแถวเทวดาเซียน ที่ผู้แสดงนำของเรื่องเป็นจอมมารมีเงื่อนจ้ะ รวมทั้งเงื่อนของนางก็ใหญ่ยักษ์จนกระทั่งต้องการจะกลับฟ้า คว่ำโลกที่มีสองด้านใบนี้ให้เหลือแค่ด้านเดียวเป็นด้านของความทุกข์ทรมานโศกและก็มืดสนิท ต้องอึมครึมกันเหอะเรา โลกสีหม่นหมองมันรุ่งโรจน์หูต้องตาดีนะเอ็ง ที่มาของความประพฤติปฏิบัติแบบนี้ก็เนื่องจากว่า ฮีถูกทำร้ายมาตั้งแต่เด็ก

แม้ว่าชาติสกุลจะเป็นองค์ชายก็ตาม แต่ว่าเกิดขึ้นมาแม่ก็ตาย บิดาก็โกรธที่เป็นตัวดวงไม่ดีทำภรรยาที่รักเขาตายไปเฉพาะหน้าเลยขับไปอยู่ที่วังเย็นรกร้าง ใครๆก็ไม่รัก แถมยังจะต้องถูกส่งไปเป็นองค์ชายตัวประกันของอีกดินแดนอีกอย่างก็คือ ภาคนี้ใช้รถยนต์สิ้นเปลืองมากมายนะครับ ใช้กันชนิดที่เรียกว่าพังทลายยับย่อยยับไปไม่น้อยเลย เป็นห่วงดอมเลยว่าภาคถัดไปมึงจะมีรถยนต์ใช้มั้ยล่ะโน่น

โน่นเป็นครึ่งแรกของหนังที่จะปูการก่อกำเนิดความเชื่อมโยง ไปถึงการปูจุดเริ่มของความสั่นคลอนอย่างเงียบๆแต่ว่าฉับไว ซึ่งดูๆไปก็จะเพลิดเพลินๆกับบรรยากาศเนื้อเรื่อง อารมณ์บันเทิงใจสุขผ่องใสประสาวัยเด็กวัยรุ่น เหมือนตามตัวอย่างใน Trailer เลยล่ะ แต่ว่าอย่าพึ่งจะหลับหรือมองผ่านๆนะคะ เพราะเหตุว่าเนื้อหาล้นหลามจะถูกนำกลับมาอ้างอิงเชื่อมโยงหรือขยายความต่อในช่วงหลัง หลายชนิดก็เป็นนัยเป็นเครื่องหมาย อย่างเช่น ลูกแมว ตุ้มหู การวาดภาพที่มีโซพูดว่าคุณวาดความรู้สึกได้ หาเงินออนไลน์ การคิดว่าตนเองจะตายตอนอายุ 27 ความฝันเปิดโลกเดินทาง ฯลฯ