seo คือ

seo คือ

seo คือ ทุกวันนี้การตลาดออนไลน์หรือการตลาดดิจิทัลสื่อความหมายเยอะมากกับการทำธุรกิจ เพราะเหตุว่าทุกธุรกิจต่างมีบทบาทบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำให้อาชีพสายงานดิจิทัลเป็นที่เรียกร้องของตลาด โดยเฉพาะอาชีพ SEO Specialist ที่ช่วยส่งเสริมเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Search Engine การส่งเสริมเว็บไซต์ให้ติดอันดับแรกบน Search Engine เป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจต้องการ เพื่อลูกค้ารู้จักธุรกิจผ่านการค้นหารวมทั้งปฏิบัติกดคลิกเข้ามายังเว็บไซต์ แนวทางการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกบน Google ก็เลยเป็นหน้าที่ของนัก SEO Specialist และนัก SEM Specialist ด้วย สำหรับบทความนี้ DIGITORY จะมาเจาะลึกให้ทุกคนได้รู้จะกับสายงาน SEO Specialist กัน

SEO” หรือ “Search Engine Optimization”หมายคือหนึ่งในขั้นตอนการตลาดออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เยอะมากนิยมทำที่ Google.co.th แล้วหลังจากนั้นก็ Google.com เป็นหลัก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางสร้างธุรกิจออนไลน์โดยใช้ทุนต่ำที่สุด

“แม้เราจะเรียกกระบวนการทำ SEO ว่า Free Traffic แม้กระนั้นยังไงก็ต้องมีการลงทุนอยู่ดีขอรับ“

วันนี้ผมก็เลยต้องการจะมาอธิบายวิชาความรู้รากฐานว่าการทำ SEO คืออะไร? สื่อความหมายอย่างไร? พร้อมทั้งผมจะมาบอกความลับที่อาจเรียกว่าเป็นแก่นแท้ที่ SEO เลยก็ว่าได้ อย่าพลาดกันครับผม

การปรับแก้เว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO อ่านว่า เอสอีโอ) เป็นสิ่งของทางการตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่มุ่งหมายเพิ่มการมองเห็นในหน้าบทสรุปของเสิร์ชเอนจิน และก็ล่อใจลูกค้าได้มากขึ้น กระบวนการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO อาจดูยากในตอนแรก ถึงแม้ควรต้องสำหรับธุรกิจที่ต้องการประสบผลสำเร็จออนไลน์ ด้วยวิชาความรู้ในบทความนี้จะมีผลให้คุณเข้าใจรากฐาน แล้วก็องค์ประกอบการทำ SEO สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้จริงและจากนั้นก็อย่างมีคุณภาพสำหรับนักการตลาด และก็ แบรนด์ที่พัฒนาเว็บไซต์ด้วยตัวเองบางทีอาจเคยได้ฟังคำว่า SEO กันมาบ้าง หรือบางบุคคลอาจจะรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่ง SEO นี้มีผลต่อการขาย การรับรู้แบรนด์ในตลาดออนไลน์ และ อีกหลายๆเหตุ หากมีคนเห็นคอนเทนต์ของเว็บไซต์เรามากเพิ่มขึ้นบน Search Engine หรือวิธีการค้นหาเท่าไร ก็ยิ่งทำให้เว็บไซต์ของเราโด่งดัง และเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นเท่านั้นเอง ซึ่งภาษาการตลาดเราก็จะเรียกว่าการเพิ่ม Traffic เข้ามายังหน้าเว็บไซต์นั่นเอง

ถ้าเกิดเว็บไซต์ของคุณไม่ติดอันดับต้นๆใน Google เลย คงเปรียบเสมือนคุณตั้งร้านรวงในซอยลึกๆที่ไม่มีผู้ใดเดินผ่านกลับไปกลับมาสบโอกาสน้อยมากที่คนธรรมดาทั่วไปจะมาบังเอิญเจอ คุณอาจจึงควรใช้เงินจำนวนมากซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อโปรโมตให้คนรู้จักกัน

สลับกันการได้อยู่บนอันดับหนึ่งใน Google ก็ดังคุณตั้งร้านอยู่ในที่ที่มีคนเดินผ่านกลับไปกลับมาตลอดเวลา ตลอดเวลาจะมีคนหลักแสนเห็นแบรนด์แล้วก็สินค้าของคุณโดยที่คุณเกือบไม่ต้องซื้อประชาสัมพันธ์เลย (ซึ่งปกติการตั้งร้านบนทำเลดีๆแบบนี้คุณอาจต้องชำระค่าเช่าแพงเยอะแยะ ในขณะที่ตำแหน่งบน Google นั้นคุณไม่ต้องชำระค่าเช่าสักบาท)

ยกตัวอย่างเช่นเว็บ Content Shifu ในเครือของเรา ซึ่งเป็นเว็บที่แชร์ข้อมูลด้าน Digital Marketing แบบฟรีๆรวมทั้ง สอน SEO ให้ผู้พึงใจ ซึ่ง Content Shifu นั้นได้ทำ SEO แบบถูกทางตลอดมา

นักเขียนเว็บไซต์ (Web Developer) จะทราบกันอยู่แล้วว่า กระบวนการทำเว็บให้บรรลุผลสำเร็จ รวมทั้งมีปริมาณผู้เข้าชมเว็บมากมาย สิ่งหนึ่งที่จะจะต้องให้ความเอาใจใส่ เป็นกระบวนการทำ Search Engine Optimization (SEO) ให้มีคุณภาพ ซึ่งเป็นการแก้ไขเว็บให้สอดคล้องกับลักษณะการทำงานของเสิร์ชเอนจิน (Search Endine) เพื่อเสิร์ชเอนจินรู้เรื่องรายละเอียดในเว็บ แล้วเลือกไปจัดลำดับในหน้าการค้นหาของคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวพัน
วิธีการทำ SEO ให้มีคุณภาพนั้น จำเป็นจะต้องอาศัย Technical SEO สำหรับการปรับปรุงแก้ไขเว็บให้ถูกจุด ซึ่งมีหลายส่วนที่จำเป็นต้องให้ความใส่ใจ สำหรับมือใหม่ หรือนักธุรกิจท่านใดที่พึ่งเริ่มพัฒนาเว็บไซต์ของตน แล้วยังไม่รู้จักว่า Technical SEO เป็นอย่างไร พวกเราจะพาคุณไปพบคำตอบ
SEO หรือเป็น Search Engine Optimization เป็นการเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ ไปสู่เว็บของคุณขึ้นหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาด้วยคำ Keyword โดยกระบวนการทำนั้นจะต้องอาศัยส่วนประกอบต่างๆอีกทั้งการใช้ Content แบบ Onsite, Outreach, Blog รวมทั้งการใส่ Keyword และก็วิธีการทำ Backlink ให้ขึ้นมาอยู่บนหน้าแรก โดยไม่พึ่งเงินทำประชาสัมพันธ์ออนไลน์ให้คนคลิกเข้าเว็บไซต์ ล่อใจผู้เข้าชม และก็ตอบปัญหาผู้ใช้ อีกส่วนหนึ่งส่วนใดของการดันเว็บก็คือการใช้ SEM ก็สามารถช่วยทำให้เว็บขึ้นติดอันดับได้อีกด้วย

SEM เป็นชื่อที่นักการตลาดทุกคนเคยชินกันดีอยู่เเล้ว แบบอย่างกระบวนการทำการตลาดผ่านวัสดุค้นหาบนอินเทอร์เน็ตโดยใช้กระบวนการซื้อประชาสัมพันธ์ จะมีการเรียกเก็บเงินตามปริมาณคลิกเว็บรวมทั้งแน่ๆว่า Search Engine ที่นิยมเยอะที่สุดก็คือ Google โดยพวกเราสามารถซื้อ Keyword ที่เกี่ยวพันกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเรา เพื่อใช้ Keyword ตัวนี้ดันเว็บของพวกเราให้ติดอันดับ google ทำให้ SEO แล้วก็ SEM เป็นกลยุทธ์ด้านการขายออนไลน์ซึ่งสามารถทำควบคู่กันได้

จุดหมายของกระบวนการทำ SEO เพื่อผลทางการตลาดออนไลน์ โน่นเป็นแนวทางการทำต่างๆที่นำมาซึ่งการทำให้ มีการศึกษาและทำการค้นพบ จากการค้นหา ของ User มาศึกษาและทำการค้นพบ website ของพวกเรา หรือพวกเราเรียกว่า “Target site” โดยการค้นหาพวกนั้น จะเกี่ยวกับ “Keywords” หรือ Search Query อันนี้เป็นภาษา คำศัพท์แนวทาง คือ คำค้นต่างๆที่ผู้ใช้งานเข้ามาหาใน “Search Engine” ต่างๆพวกเราก็เลยเรียก วิธีการทำ SEO นั้นว่า การผลิต Organic Traffic นั่นเอง

SEO เป็นอย่างไร รวมทั้งแนวทางการทำ SEO เป็นอย่างไร
SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimisation ซึ่งก็คือการใช้วิธีการต่างๆเพื่อเพิ่มชั้นของเว็บในเสริชเอนจิ้น (Google) หรือที่พวกเราถูกใจเรียกกันว่าทำให้เว็บขึ้นหน้าแรกของ Google แล้วก็เพื่อจะเพิ่ม Organic Traffic ของเว็บทั้งยังในส่วนของประสิทธิภาพของ traffic รวมทั้งจำนวนของ traffic เว็บของพวกเราจะมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ

กระบวนการทำ SEO นั้นก็สามารถทำผ่านเคล็ดวิธีและก็กรรมวิธีการต่างๆนานาประการแบบ ในรูปภาพรวมสามารถแบ่งเป็นสองส่วนสำคัญๆได้เป็น

On-page SEO – เป็นการปรับแก้รายละเอียดและก็การเปลี่ยนแปลงในต้นแบบอื่นๆที่เกิดขึ้นจำกัดด้านในตัวเว็บ ทั้งปวงเพื่อวัตถุประสงค์เป็นให้ Google สามารถเข้าถึงเว็บได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รู้เรื่องรายละเอียดบนเว็บของพวกเราเจริญขึ้น เป็นเว็บเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ดังเช่นว่ามีการโหลดที่เร็ว ฯลฯ

หากว่าคุณเป็นเลิศในเจ้าของกิจการที่ต้องการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการซื้อประชาสัมพันธ์ แนวทางการทำ SEO เป็นยุทธวิธีด้านการตลาดแบบอย่างหนึ่ง ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะรู้สึกว่าวิธีการทำ SEO เป็นแนวทางที่ยุ่งยาก รวมทั้งใช้เวลากว่าจะได้ผลลัพธ์ แม้กระนั้นจุดแข็งคือจะมีผลให้เว็บคุณมีคุณภาพ แล้วก็สำเร็จลัพธ์ในระยะยาวอย่างแน่แท้ หรือถ้าเกิดอ่านแล้วรู้สึกว่าไม่ว่าง ก็สามารถหาบริษัทรับทำ SEO รอช่วยดูและเว็บก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ดีด้วยเหมือนกัน เมื่อก่อนจะติดสินดวงใจว่าหาเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ดีไหมนั้น ทดลองอ่านเนื้อหานี้ของพวกเราดูกร!

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimizationหมายถึงยุทธวิธีการค้นหาแบบทั่วๆไป (Organic Search) เป็นการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้เว็บของธุรกิจให้สอดคล้องกับแนวทางการทำงานของ Search Engine และก็ช่วยทำให้เว็บของพวกเราแสดงผลลัพธ์ในหน้าแรกของ Search Engine หรือหน้าแรกของ Google นั่นเอง

โดยลักษณะการทำงานจะเป็นในรูปแบบของการที่พวกเราระบุ keywords ที่กลุ่มเป้าหมายบางทีอาจค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเรา แล้วต่อจากนั้นก็เลยใส่คีย์เวิร์ดดังที่ได้กล่าวมาแล้วเอาไว้ภายในบทความหรือ Content นั้นๆรวมทั้งลิงก์ด้านในเว็บและก็การใส่ Backlink ซึ่งทั้งสิ้นทั้งหลายทั้งมวลที่กล่าวมา สามารถทำเป็นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพียงแค่จำเป็นต้องศึกษาเล่าเรียนเรื่องของ Keywords หรือความปรารถนาของลูกค้า รวมทั้งใช้ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการทำให้เว็บหรือบทความนั้นติดเสิร์ช (หรือที่คนไหนกันแน่เรียกว่า ติดหน้าแรกๆของ Google นั่นเอง)

บริการ รับทำ SEO สายขาว ค้ำประกันชั้น ราคาไม่แพง มีแบบทุกเดือน มองไม่เห็นผลคืนเงิน 100 % จาก บริษัทรับทำ SEO คนที่มีประสบการณ์กระบวนการทำ SEO มากมายว่า 12 ปี เหมาะกับเว็บที่หารายได้ออนไลน์รวมทั้งอยากได้ที่จะติดหน้าแรก Google

สำหรับในการทำ SEO นั้นมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น Google วางมาตรฐานเว็บที่ชั้นดี ควรมีประสิทธิภาพสูง ก็เลยทำให้ตอนนี้นั้นกระบวนการทำ SEO มีความยากขึ้นกว่าเดิมมากมาย

บริษัทที่ทำ SEO ก็ได้ตายไปมากไม่น้อยเลยทีเดียวทีเดียว บริษัทที่เหลืออยู่นั้นก็ยังพอเพียงประคองตัวเองไปได้ ซึ่งปีหนึ่งๆGoogle มีการอัพเดตอัลกอริโง่ราวๆ 500-600 ครั้ง แล้วก็มีต้นสายปลายเหตุสำหรับเพื่อการคำนวณชั้นราว 200 กว่าต้นเหตุ

เพราะเหตุใดร้านขายของออนไลน์ยุคสมัยใหม่ถึงจำต้องเข้าใจ SEO? เพราะว่าถ้าหากเว็บของพวกเราติดอันดับบนๆของ Google พวกเราก็จะได้ organic traffic ที่เป็น online lead ที่มีลักษณะท่าทางสูงที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเรา เพราะเป็นผู้ที่ค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด (keyword) ที่เกี่ยวกับสินค้าของพวกเราและก็พอใจ ก็เลยคลิกเข้ามาในเว็บของพวกเราเพื่อมองข้อมูลอื่นๆก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจสำหรับในการซื้อสินค้า

ตอนนี้ การทํา seo wordpress กำลังได้รับความนิยมเป็นอันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจออนไลน์ เพราะมี Plugins ซึ่งสามารถรองรับการจัดการและก็ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับเว็บของพวกเราได้ รวมทั้ง WordPress ก็กำลังเป็น Content Management System (CMS) ที่เป็นที่ชื่นชอบใช้สำหรับเพื่อการออกแบบเว็บไซต์สูงที่สุด