murder at shijinso (2019) ฆาตกรบ้านพักคนตาย KUBHD.COM

murder at shijinso

murder at shijinso ยุยงซุรุ ฮามุระ (ค้างไม่กิ ริวโนะสุเกะ) เป็นนิสิตปี1 ที่ถูกใจนิยายสอบปากคำ เขาถูกอาเคจิ เคียวสุเกะ(นากามุระ โทโมยะ) บังคับเข้าชมรมเรื่องลึกลับ วันหนึ่งเคนซากิ ฮิรุโกะ (ฮามาเบะ ไม่นามิ) เด็กผู้หญิงน่ารักน่าเอ็นดู ชักชวนทั้งสองไปเทศกาลดนตรีบนเทือกเขา กลับพบว่าทุกคนเปลี่ยนเป็นซอมบี้ รวมทั้งกำเนิดคดีการฆ่าสังหารลึกลับในบ้านพักนั้น การเสนอแนะ: ในปี 2019 เมืองโตเกียว เมืองที่สวยสดงดงามราวภาพวาด ญี่ปุ่น

ซึ่งลือชื่อเรื่องมรดกทางวัฒนธรรมอันร่ำรวยแล้วก็สิ่งอัศจรรย์ยุคใหม่ murder at shijinso ถูกคลอนแคลนด้วยอาชญากรรมอันน่าสยดสยองที่จะปรากฏในประวัติศาสตร์ว่ายอดเยี่ยมในคดีการฆ่าสังหารลึกลับที่น่าฉงนสงสัยที่สุด เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ Shijinso ซึ่งเป็นบริเวณประวัติศาสตร์ที่มีตรอคอยกตรอกแคบๆวัดโบราณ

แล้วก็บรรยากาศอันสงบเงียบที่ไม่ยอมรับความมืดมนที่กำลังจะเผยออกมา การฆาตกรรมที่ Shijinso ได้รับความพึงพอใจจากทั่วทั้งประเทศรวมทั้งทั่วทั้งโลก เปลี่ยนเป็นโครงข่ายที่สลับซับซ้อนของเล่ห์เหลี่ยม ความลับ แล้วก็การฉ้อฉลที่ทำให้ผู้สอบปากคำเกาหัวตรงเวลายาวนานหลายเดือน

murder at shijinso

murder at shijinso เต็มเรื่อง

ปีนี้เป็นปี 2019 และก็เป็นช่วงๆต้นฤดูใบไม้ผลิเมื่อดอกซากุระบานสะพรั่งตามถนนในเมืองโตเกียว ในใจกลางเมืองหลวงโบราณ Shijinso นักสะสมงานศิลปะมีชื่อชื่อ Hiroki Tanaka ถูกเจอเป็นศพในคฤหาสน์ประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกที่หรูหราของเขา อสังหาริมทรัพย์ที่แผ่กิ่งก้านโอบล้อมด้วยสวนที่ได้รับการดูแลอย่างละเอียดลออ ดูเหมือนจะเป็นตัวอย่างที่ดีของความภูมิฐาน อย่างไรก็แล้วแต่ ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกอันสงบเงียบนั้น ซ่อนเร้นกลยุทธ์ทารุณที่จะถูกเผยเร็วนี้ๆ

เหยื่อปัญหา: ฮิโรกิ ทานากะเป็นคนลึกลับ โด่งดังจากการสั่งสมงานศิลปะ ความมั่งมีมากมายก่ายกอง และก็ลักษณะท่าทางลึกลับ ทานากะมีชื่อเสียงว่าเป็นคนเก็บตัวและก็เข้าใจยาก มีชื่อสำหรับการจัดงานพบปะสนทนาพบปะสุดพิเศษกับผู้ดีของเมืองโตเกียว โดยจัดโชว์คอลเล็กชันงานศิลปะอันประณีตและวิจิตรบรรจงของเขาต่อผู้มีเกียรติไม่กี่คน การได้มาซึ่งงานศิลปะของเขามักถูกรุมล้อมไปด้วยข่าวโคมลอยเรื่องกติกาลับและความถูกต้องชัดเจนที่น่าสงสัย ซึ่งยิ่งเพิ่มความลี้ลับให้กับเขา

ฉากอาชญากรรม: ในตอนเช้าวันที่มีการการฆ่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Murder at Shijinso เต็มเรื่อง ร่างไม่มีชีวิตของทานากะถูกเจอโดยแม่บ้านดั้งเดิมของเขา คิโยโกะ ซูซูกิ จุดเกิดเหตุเป็นเหตุการณ์ที่พิศดาร คฤหาสน์ดูเหมือนจะผิดก่อกวน และไม่มีร่องรอยของการเช็ดกบังคับเข้า เจอทานากะยุบลงในห้องทำงานส่วนตัวของเขา โอบล้อมด้วยผลงานศิลป์ที่มีคุณค่าที่สุดบางชิ้นของเขา ที่มาของการเสียชีวิตได้รับการพินิจพิเคราะห์แล้วว่าเป็นพิษ แต่ว่าจำพวกของพิษที่ใช้ยังคงเข้าใจยาก

การพิสูจน์

การฆาตกรรมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นส่งคลื่นความสั่นไปทั่วเมืองโตเกียว ตำรวจท้องที่พร้อมกับเคนตะ ทาค้างชิ สายสืบโด่งดังได้รับมอบหมายให้ทำคดีนี้ ในช่วงเวลาที่พวกเขาเจาะลึกเข้าไปในชีวิตของเหยื่อ พวกเขาก็ศึกษาค้นพบเขาวงกตที่ความลับแล้วก็รายนามผู้ต้องสงสัยที่บางทีก็อาจจะมากขึ้นวันแล้ววันเล่าที่ผ่านไป ตั้งแต่นักสะสมงานศิลปะที่เป็นคู่แข่งขันกันที่ช่วงชิงส่วนประกอบหายากในถือครองของทานากะ

ไปจนกระทั่งสมาชิกในครอบครัวที่ห่างเหินกันที่เสาะหาส่วนแบ่งในสมบัติของเขา murder at shijinso รายนามผู้ต้องสงสัยรวมทั้งบุคคลจากทุกสาขาอาชีพ นอกจากนั้นสหายร่วมงานที่สนิทสนมที่สุดของเขาก็มิได้รับการละเว้นจากความข้องใจ เนื่องด้วยมีข่าวซุบซิบว่ามีข้อแย้งเกี่ยวกับความถูกต้องชัดเจนของงานศิลปะบางชิ้นในคอลเลกชันของเขา บิดแล้วก็แปลง: เมื่อการไต่สวนดำเนินไป การเปิดเผยที่น่าตกใจก็ปรากฏขึ้น

เรื่องลับๆกรณีพิพาททางด้านการเงิน และก็การทรยศหักหลัง ทำให้เส้นแบ่งระหว่างผู้ที่เชื่อใจได้ของเหยื่อกับคนที่หาผลประโยชน์จากสินทรัพย์รวมทั้งความสัมพันธ์ของเขาขุ่นมัว ผู้ต้องสงสัยแต่ละคนมีแรงบันดาลใจที่น่าดึงดูด แล้วก็คำกล่าวแก้ตัวก็มองบอบบางอย่างกับกลีบซากุระในสายลมคนร้ายเผย: ท่ามกลางความเปลี่ยน สายสืบทาติดอยู่ชิ เคนตะได้แสดงความชำนาญการนิรนัยที่สุดยอดของเขา

นำทางผ่านเขาวงกตที่การโกหกแล้วก็การคดโกง ท้ายที่สุดภายหลังจากดำเนินการอย่างไม่เคยรู้อ่อนล้ามายาวนานหลายเดือน เขาก็ได้ปะติดปะต่อปัญหาและก็เผยตัวตนที่จริงจริงของคนร้าย แม้ไม่เอ่ยถึงจุดไคลแมกซ์อันน่าเร้าใจ ก็ไม่มีอันตรายที่จะกล่าวว่าทางออกของคดีการฆ่าสังหารที่ ทำให้ทั่วทั้งประเทศจำต้องตะลึงงัน การเปิดเผยดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นทำให้มองเห็นถึงความมืดดำที่หลบอยู่ภายใต้ด้านหน้าที่งดงามของสังคมชั้นสูงของเมืองโตเกียว รวมทั้งทิ้งผลพวงที่นานให้กับความจำโดยรวมของเมือง

murder at shijinso

ข้อสรุป นร้ายที่พักผู้เสียชีวิต

การฆาตกรรมที่ Shijinso ในปี 2019 ยังคงยอดเยี่ยมในเรื่องราวอาชญากรรมที่น่าดึงดูดและก็น่าจำที่สุดของเมืองโตเกียว มันเป็นเครื่องเตือนสติว่าถึงแม้ในสถานที่สงบเงียบที่สุด ความลับที่น่าสะพรึงกลัวสามารถซ่อนตัวอยู่ รวมทั้งหัวใจของคนเราสามารถเก็บความไร้มนุษยธรรมไว้ใต้ผิวของมันได้ คดีนี้บอกให้เห็นถึงความฉลาดของสายสืบ Kenta Takashi และก็ความขมักเขม้นของกองกำลังตำรวจเมืองโตเกียว

แต่ว่าก็เปิดเผยให้มองเห็นถึงความเปราะบาง murder at shijinso รวมทั้งความสลับซับซ้อนของธรรมชาติมนุษย์ตอนนี้ ในเวลาที่เมืองโตเกียวมีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งดอกซากุระจะเบ่งบานอีกทีในแต่ละฤดูใบไม้ผลิ ตำนานการฆาตกรรมที่ชิจินโซยังคงเดินต่อไป รวมทั้งถูกฝังอยู่ในบันทึกประวัติศาสตร์ของเมืองตลอดกาล

ผู้แสดงสาว “เคียร์แนน ชิพกา” จากซีรีส์ Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยจะต้องสาป โดนขึ้นมาแบกรับหนังประเด็นนี้ด้วยร่างเล็กๆของคุณ ก็จัดว่าคุณเอาอยู่อย่างยิ่งจริงๆ บทของคุณออกจะสนุกสนานเป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว เพราะเหตุว่าได้โอกาสได้รับมือจากอีกทั้ง 2 ตอนไทม์ไลน์ของหนังได้อย่างเอ็นหน้าจอย ทั้งสิ้นทั้งหลายทั้งมวลของ “PAW Patrol: The Mighty Movie ขั้นตอนน้องหมาสี่ขา เดอะ ไมตี้ มูฟวี่”

ภาคนี้ทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐานที่เคยฝากเอาไว้ การเล่าเรื่องที่ผสมความแฟนตาซีมีความกลมกล่อม กลับกันในส่วนของภูมิหลังนักแสดง แมสเสจที่ปรารถนาติดต่อออกมาออกจะซ้ำจากจำเจ ถึงแม้ว่าจะมองเพลิดเพลิน ย่อยง่าย แม้กระนั้นมันก็ทำให้ความรู้สึกในหนังจางไปไวเช่นเดียวกัน ถึงแบบงั้นเองการก้าวเดินสู่กลุ่มเป้าหมายของเด็กแล้วก็ครอบครัวของหนังประเด็นนี้กลับตอบปัญหาได้ดีมากๆเลยเชียว เนื่องจากว่าความบันเทิงรวมทั้งสีสันอันน่าสนใจดวงใจกับเหล่าหมาสวยมากมายจริงๆ

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ยำรวมจานใหม่กับเหม็นกลิ่นคาวเลือดที่คร่ำครวญหา

จะกำเนิดอะไรขึ้น..หากพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาแสวงหาตัวฆาตกรโรคจิตในอดีตกาลได้ เพื่อยั้งเรื่องเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการประสมประสานหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแม้กระนั้นยังรู้จักดี

เล่าราวปัญหาที่ยังอยากได้การคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กหญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวและก็ก่อเหตุอีกทีในอีก 35 ปีถัดมา รวมทั้งเหยื่อรายปัจจุบันของนั่นก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นตอนเวลาก่อนที่จะเรื่องโศกเศร้าพวกนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็ราวกับเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างนั้นล่ะ ด้วยเหตุว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นเอาไว้ภายในตัวหนังด้วย โดยได้ผลการงานควบคุมของ “ทุ่งนาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์มีชื่อ อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกทีหนึ่ง

เป็นเลิศในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้ชำนาณการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ปกติ แม้กระนั้นปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงแล้วก็หยอดกล่าวร้ายคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้

รายละเอียดของหนังบางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่รู้จักของหนังแนวไล่ฆ่าและก็การฆาตกรรม และก็การสืบเสาะหาว่าคนใดกันเป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรเท่าไรนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองเช่นกัน และก็เป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่

โดย Totally Killer อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาพที่คล้ายกับหนังไล่ฆ่ากับนักแสดงวัยรุ่นทั่วๆไป การผลิตบรรยากาศต่างๆก็ชักชวนให้คิดถึงหนังดังแนวนี้เรื่องอื่นๆที่เป็นการถือเอามาผสมกันขึ้นใหม่ ส่วนประกอบงานสร้างก็นับว่ามิได้มีอะไรหวือหวานัก การเก็บเนื้อหาในตอนสมัยต่างๆมิได้ลงลึกมากมายขนาดนั้น แม้กระนั้นก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐาน

murder at shijinso

รีวิว Ballerina: สั้น ง่าย ขายฉากบู๊บันเทิงใจมือผู้กำกับ

อ๊กจู สมัยก่อนแพทย์ความปลอดภัยอาชีพพบว่าคู่หูของคุณอย่าง ไม่นฮี ที่เป็นนักบัลเลต์ถูกบีบให้ตายอย่างโหดเหี้ยมจากพวกคนของกลุ่มมาเฟีย อ๊กจูก็เลยออกล่าทวงแค้นให้เพื่อนพ้องแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ชื่อของหนังที่แปลตรงตัวว่านักบัลเลต์นั้นบางทีอาจชักชวนให้งวยงงนิดๆแม้ว่าจะเคยมีหนังที่ใช้ชื่อนี้มาหลายเรื่องแล้ว แม้กระนั้นด้วยแนวหนังที่เป็นบู๊ยุคใหม่ก็อาจจะเป็นผลให้หลงผิดกับ ‘Ballerina’ ที่เป็นหนังในจักรวาล ‘John Wick’

ที่คาดว่าจะฉายในปีต่อไปอยู่เช่นกัน murder at shijinso อันนี้ก็มิได้มีปัญหาอะไรกับการตั้งชื่อเรื่องเพียงแต่ต้องการแจงไว้ก่อนกันงงมากเลย หนังสำเร็จงานของผู้กำกับ อีชุงฮยอน (Lee Chung-Hyeon) ที่เคยส่งผลงานตื่นเต้นสั่นประสาทที่เก๋ด้วยพลอตการไล่ล่าของสองสาวที่อยู่คนละระยะเวลามาแล้วใน ‘The Call’ (2020) รอบนี้อีชุงฮยอนที่ได้ช่องทำหนังเรื่องที่ 2 ก็เลยไม่คิดมากมายแล้วก็เอานางเอกที่น่าจะเป็นคู่ขวัญในงานของเขาไปแล้วอย่าง จอนจองซอ (Jeon Jong-seo)

มารับบทนำอีกรอบ ซึ่งสำหรับคนชอบดูหนังประเทศเกาหลีชื่อคุณก็เชื่อของหวานกินได้ในเรื่องประสิทธิภาพการแสดง ประเภทที่ว่าผู้แสดงสาวคนใหม่อย่างคุณได้เล่นหนังเรื่องแรก ‘Burning’ (2018) ผ่านการเลือกมาพร้อมกับมือจากบรมครูประเทศเกาหลีอย่างผู้กำกับ อีชางดเว้นง (Lee Chang-Dong) อย่างยิ่งจริงๆ ในหัวข้อนี้จอนจองซอจำต้องสวมบท อ๊กจู อดีตกาลพยาบาลความปลอดภัยอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญฉกาจฉกรรจ์ในหัวข้อการต่อสู้อีกทั้งมือเปล่าอีกทั้งติดอาวุธ ซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะมิได้ขัดภาพบู๊นิ่งๆของคุณนักภายหลังจากไปสวมบทบาท

เมืองโตเกียว ในซีรีส์ ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’ (2022) มา แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเป็นนักแสดง อ๊กจู มีเหตุให้บอบช้ำกว่าเยอะแยะเพราะเหตุว่าคุณเป็นแอ็กชันฮีโรแนวฉายลำพัง แล้วก็มีการเข้าสู้สไตล์ดุเดือดร้ายแรงคล่องแคล่วตามช่วงนิยมไม่ได้ต่างอะไรจาก ‘John Wick’ อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นก็ยังเพียงพอมีที่ดินให้จอนจองซอได้ถ่ายทอดความอ่อนแอและก็ใจดีสู้เสือที่จำเป็นต้องแงะความชำนาญการแสดงมาช่วยไม่น้อย

สิ่งหนึ่งที่พวกเราสัมผัสได้เลยจากงานของอีชุงฮยอนหัวข้อนี้เป็น สล็อตเว็บตรง 100 เขาผ่านงานหนังมาเพียงแค่ไม่กี่เรื่อง แต่ว่ามีความน่าดึงดูดใจในตัวเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นเริ่มจากเขียนบทหนังดัดแปลงแก้ไข ‘Heart Blackened’ (2017) แล้วหลังจากนั้นก็ผ่านมากำกับหนังรวมทั้งเขียนบท ‘The Call’ เกิดเรื่องแรก

ซึ่งน่าระทึกใจด้วยพลอตที่สลับซับซ้อนน่าดึงดูดด้วยวัยเพียงแค่ 30 ปีที่นับว่ายังเด็กมากมาย ก่อนที่จะได้ช่องสม่ำเสมอมาทำหนังหัวข้อนี้ แต่ทว่าหนัง ‘Ballerina’ กลับมิได้สะดุดตาด้วยเรื่องของบทอย่างที่พวกเรามุ่งหวังจากผลงานก่อนหน้า และก็เมื่อมองไปก็เริ่มเข้าใจได้ว่ามันเป็นการท้าข้อจำกัดสำหรับในการคุมโปรดักชันหนังบู๊เป็นปัญหาใหญ่เสียมากกว่า