การทํา seo facebook บริการทำการตลาดออนไลน์ทาง search engine ติดหน้าแรกใน Google

การทํา seo facebook พ่อค้าแม่ค้าที่มีเพจร้านขายของ

การทํา seo facebook ทุกคนจำเป็นจะต้องประสบพบเจอกับปัญหาเดียวกันก็คือการหาลูกค้า ซึ่งแนวทางที่คนส่วนมากใช้และก็ประกันว่าจะมีคนเห็นเพจของพวกเราก็คือการลงประชาสัมพันธ์กับเฟสบุ๊ค แม้กระนั้นทราบไหมขาว่ามีอีกแนวทางที่อีกทั้งดีและไม่เสียเงินสักบาท โน่นเป็นวิธีการทำให้เพจร้านรวงของพวกเราโชว์ในช่องค้นหาจ้ะ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อไรก็ตามที่มีคนพิมพ์หาผลิตภัณฑ์ของพวกเรา อย่าง “ขายเสื้อยืด” เพจของพวกเราก็จะขึ้นตรงช่องค้นหา ทำให้คนค้นพบได้ไม่ยากเพิ่มลูกค้าได้ง่ายๆเลยจ๊ะมองเห็นรูปนี้พ่อค้าแม่ค้าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจมีความคิดว่าตายละ พวกเรามิได้ตั้งชื่อเพจให้คนค้นหา

พบกล้วยๆจะเอายังไงดี แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงนะคะ ไม่ว่าร้านค้าเก่าหรือใหม่ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขเพจให้ค้นหาพบได้ง่ายทั้งหมดจ้ะ Fanpage Facebook nำ SEO ได้ใช่หรือ ? รับทํา seo สายขาว ในมุมมองส่วนตัวของผมขอตอบว่าเป็นได้ขอรับ เนื่องจากว่า Facebook นั้นก็เป็นเว็บเว็บไซต์หนึ่งเช่นเดียวกัน มี URL และก็สามารถไปแสดงผลลัพธ์บน SERPs ของ google ได้แน่ๆ ในทางเคล็ดลับขาดเหตุผลที่ google จะไม่โชว์ผลลัพท์การค้นหาจากหน้าแฟนเพจเฟสบุ๊คครับ (นอกเหนือจาก unpublic ไว้นะ)

5 แนวทางการทำ SEO บน Faการทํา seo facebookcebook พินิจพิจารณาคีย์เวิร์ด หรือเลือกคำที่พวกเราต้องการทำ SEO การเลือกคีย์เวิร์ดที่ดีทำให้พวกเราถูกค้นหาได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ข้อควรพิจารณาเป็นอย่าไปใช้คีย์เวิร์ดกว้างเวิ้งๆเนื่องจากว่ามันบางทีก็อาจจะสู้กับหน้าเว็บทั่วๆไปได้ตรากตรำขอรับ ซึ่งๆหน้าเว็บที่เขาสามารถปฏิบัติตามข้อแม้ของ google ได้ครบจะถูกเลือกให้มาอยู่เหนือสุดก่อนอยู่แล้ว

(facebook ปรับปรุงแก้ไขอะไรมิได้)พูดง่ายๆเพียงแค่ปรับความเร็วหน้าเว็บไซต์ก็สู้ไม่ได้แล้ว ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงต้องควรใช้คีย์เวิร์ดที่ค่อนข้างจะเฉพาะ แน่ชัดต่อธุรกิจแล้วก็มีความยาวนิดหน่อย บางทีอาจเป็นคีย์เวิร์ดแบบยาว long-tail keyword เข้าไปอ่านความหมายได้นะครับเปลี่ยนแปลงชื่อแฟนเพจของพวกเราทั้งยังชื่อหลักและก็ URL

ที่ตรงนี้ล่ะขอรับที่สำคัญการที่พวกเราตั้งชื่อนี้ให้ตรงกับคีย์เวิร์ดเพราะว่ามันเป็น H1 นั่นเองที่ทำให้ระบบ Search Engine ค้นหาพวกเราพบนะครับ ของแฟนเพจมีความคิดว่าจะตั้งได้ยาว 50 คำเลย การทํา seo facebook ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ (About) ให้ครบบริบรูณ์
ใส่ข้อมูลให้ครบทุกๆอย่างอีกทั้ง สถานที่ หมู่ หมายเลขโทรศัพท์ของธุรกิจ รวมทั้งเว็บที่ผ่านการตรวจสอบแล้วก็สมัครสมาชิกบน Google แล้วส่วนผู้ใดกันที่มี Business Profile Facebook ให้ไปสมัครสมาชิกโดเมนในหน้า Business information ด้วยครับผม จะช่วยทำให้ Facebook รู้จักหน้าเว็บไซต์ของพวกเรา ตอนนี้ Facebook บังคับให้ลงลายมือชื่อธุรกิจจริงโดยชอบด้วยกฎหมายแล้วครับปรับปรุงคำชี้แจงภาพ (Alt Text)

Alt text เป็นยังไง คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจไม่รู้เรื่องว่าชื่อไฟล์รูปก็มี จะมีชื่ออื่นอีกเพราะเหตุใดละ ที่แท้มันแตกต่างกันเพราะว่า Alt text หรือ Alternative text มีไว้สำหรับชี้แจงรูปภาพ โดยธรรมดาพวกเราจะมองไม่เห็นเวลาใช้งานบนเว็บ เพราะว่ามันอยู่ข้างหลังบ้าน เป้าประสงค์เป็นมีไว้เพื่อ Google bot รู้เรื่องว่ารูปนี้เป็นรูปอะไร

Alt text เป็นเยี่ยมในเหตุการให้แต้ม SEO ที่ช่วยทำให้เพจมีคะแนนดียิ่งขึ้น รวมทั้งจำต้องใส่คำชี้แจงให้ชัดแจ้งครับผม ดังเช่นว่า รูปคนถือมือ เล่นสมาร์ทโฟน จะไปกล่าวว่าเป็นถือปืนอยู่แบบงี้ก็มิได้ โดนตัดแต้มครับผม AI เขาทราบนะทราบหรือเปล่า Facebook ก็สามารถทำ SEO ได้เหมือนกัน

Facebook เป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่คนรับใช้งานกันเยอะที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมืองไทย มองจากการที่ Facebook เป็นเว็บ 1 ใน 3 ที่ชาวไทยเข้ามากที่สุดในปี 2022 ในตอนที่ Google ยังคงครอบครอง Search Engine ยอดฮิตคนประเทศไทยไม่เปลี่ยนแปลง ทิ้งขาดทุก Search Engine แบบมองไม่เห็นฝุ่นละอองเลยจริงๆด้วยรูปทรงการใช้ มากยิ่งกว่า 98.37% ปริศนาก็คือ แล้วพวกเราจะทำยังไงให้ Facebook ของพวกเราไปขึ้นอยู่กับบนหน้าแรกของการค้นหาบน Google ให้ได้ วันนี้กางมมีวิธีการดีๆสำหรับการทำ SEO บน Facebook มาฝากกัน

พวกเราสามารถทำ SEO บน Facebook ได้ใช่หรือไม่?คำตอบก็คือ

ได้อย่างแน่แท้คนส่วนมากใช้ Facebook สำหรับการเชื่อมต่อ เสวนา ติดต่อกับเพื่อนพ้อง ครอบครัว แล้วก็สิ่งที่พวกเขาพึงพอใจ ซึ่งโน่นก็แปลว่าผู้ที่ได้โอกาสเป็นลูกค้าของพวกเรากําลังใช้แพลตฟอร์มอยู่แล้ว ก็แค่พวกเราต้องหาแนวทางเข้าถึงพวกเขา ซึ่ง SEO หรือการเพิ่มสมรรถนะสำหรับเพื่อการค้นหา การทํา seo facebook จะเป็นการช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับเว็บหรือหน้าเว็บไซต์ของพวกเรา เพื่ออยู่ในชั้นที่สูงขึ้นในหน้าคำตอบของ Google ยิ่งชั้นหน้าเว็บไซต์ของพวกเราสูงมากขึ้นมากแค่ไหน ลูกค้าก็จะยิ่งได้โอกาสเจอ Facebook Page ของพวกเรามากเพิ่มขึ้นเมื่อพวกเขาค้นหา Keyword ที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ

SEO Facebook มีวิธีการอย่างไรบ้าง Facebook เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยมเยอะที่สุดในโลก มีผู้ใช้งานมากยิ่งกว่า 2 พันล้านคนต่อเดือน เพื่อได้ชั้นการกวนหาบน Google ที่สูงขึ้น พวกเราก็เลยจำเป็นที่จะต้องมีอุบาย SEO ที่เข้มแข็ง ลองมองกันว่ามีวิธีการไหนบ้างที่จะแก้ไข SEO Facebook ให้ดียิ่งขึ้นได้บ้าง

การทํา seo facebook

ชื่อ Facebook จะต้องจำง่าย และก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจเรื่องชื่อ Facebook Page นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นอย่างแรกที่คนเห็นแล้ว ยังเป็นสิ่งที่จะไปปรากฎอยู่บนหน้าการค้นหาของ Google ด้วย เจ้าของกิจการก็เลยต้องเลือกชื่อเพจให้ติดหู อ่านง่าย เข้าใจง่าย ไม่ยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็น แล้วก็ที่สำคัญ ควรจะเป็นชื่อที่สื่อถึงผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการ หรือธุรกิจของคุณด้วย โดยที่ลูกค้ามองเห็นเพียงแค่ชื่อเพจก็ทราบเลยว่าร้านค้าพวกเราขายอะไร

เว้นเสียแต่ชื่อที่ติดหูแล้ว กางมอยากชี้แนะให้ใส่ Keyword ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจของพวกเราเข้าไปด้วย เพื่อที่เวลามีคนค้นหา จะได้พบกับเพจพวกเราง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น Secret of KETO ร้านค้าลับคีโต : ของกินคีโตและก็ของหวานคีโต ฯลฯ ชื่อนี้จะชี้ได้ว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเราเป็นผลิตภัณฑ์จำพวกไหน แล้วก็กลุ่มเป้าหมายหลักของธุรกิจ

พวกเราเป็นคนใดกันนั่นเองเรื่องที่ทำให้เกิดความรู้สึกต้องการเขียนเกี่ยวกับ SEO ขึ้นมาอีกที ซึ่งโดยทั่วไปแล้วข้างหลังๆมานี้จะไม่ค่อยต้องการเขียนเยอะแค่ไหน หากมิได้มีอะไรใหม่หรือมีอะไรต้องการทดลองทำจริงๆก่อนเข้าเนื้อหาตามหัวข้อ ขอจัดการใหัแน่ชัดก่อนว่า ส่ิงที่จะเขียนนั้นเบสอยู่บนรากฐาน SEO ทั่วๆไปที่ใครๆก็หาอ่านได้จากเอกสารที่ Google เผยแพร่ฟรีอยู่แล้ว รวมทั้งเบสอยู่บนความรู้สึกความคิดเห็นและก็ประสบการณ์ส่วนตัวแค่นั้นครับผม

สิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกต้องการเขียนเนื้อหาของบทความนี้เป็น ความมุ่งมั่นที่จะทดลองทำให้ Facebook Post/Note ของ Facebook Page ติด 3 ลำดับแรกในบาง keyword ให้ได้ ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่ว่าสำหรับผมนับว่าเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก รวมทั้งผมเองก็ไม่เคยที่จะพึงพอใจประเด็นการทำ SEO ให้ Facebook Page นี้มาก่อน แต่ไหนๆจะทดลองทำและเลยต้องการเขียนเนื้อหาของบทความแชร์ไว้เสียหน่อย จะได้มารออัพเดทเพื่อเป็นแถวทางของผู้ที่พึงพอใจจริงๆ

เพราะอะไรทำ SEO ให้ Facebook ถึงไม่ง่าย Google (คงจะ) มีการ Cap ปริมาณ URL ของ Facebook สำหรับการแสดงผลลัพธ์ใน Search Result ไม่ต้องมีเหตุมีผลอะไรมากมาย เนื่องจากว่าโดยทางธุรกิจก็คือคู่ปรับกัน (อันนี้ส่วนตัวล้วนๆครับผม ไม่มีข้อมูลอ้างอิง:)
Facebook Page เอง องค์ประกอบมิได้ support แนวทางการทำ SEO โดยเหตุนั้นการจัดการ On-Page เกิดเรื่องที่ทำเป็นไม่ดีนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นกับ Post ซึ่งนานวันก็มีแต่ว่าจะหายไปจากหน้าแรกของ Page หากจะทำ SEO facebook แล้ว สำหรับผมเสนอแนะให้ใช้ Note ใน Facebook แทนครับผม การทํา seo facebook ในกรณีที่พวกเราย้ำทำ SEO แบบเฉพาะ Keyword จริงๆหากไม่อย่างนั้นก็ใช้ Post ตามธรรมดาไปขอรับ เพราะอะไรจำเป็นต้อง Facebook Note?

SEO-facebook-noteการผลิต Note ใน Facebook นั้น มี Editor ให้พวกเราใส่ H1 H2 รวมทั้งใส่ Caption ในภาพด้วยนั่นเอง ก็นับว่าทำ SEO ได้บ้าง ภาพข้างบนนี้ผมทดลองสร้าง Note ใน Facebook Page มองเห็นไหมนะครับ ใส่ H2 ได้ด้วย SEO Friendly ระดับหนึ่ง ระบบจะเอาชื่อ Note ไปใส่เอาไว้ภายใน URL รวมทั้งใส่เป็น Meta Title ให้ รวมทั้งจะเอาประโยคแรกในย่อหน้าแรกไปใส่เป็น Meta Description ขั้นต่ำตรงจุดนี้พวกเราก็ควบคุมแนวทางการทำ SEO ได้ระดับหนึ่ง พวกเราสามารถใส่รายละเอียดใน Note ได้ยาวในลักษณะที่เป็นเสมือน Blog โพสต์ได้

ซึ่งแน่ๆว่ารายละเอียดที่ยาวกว่าย่อมดียิ่งกว่ารายละเอียดที่มีอยู่ 4-5 บรรทัดอยู่แล้ว แล้วก็ยูสเซอร์ก็อ่านได้สบายกว่าการอ่านจาก Facebook Post ธรรมดามากมายยากไม่เพียงพอ แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะไม่คุ้มที่จะทำทดลองสังเกตุมองว่าปีให้หลัง พวกเราจะมองเห็น URL ของ Facebook Page ติดอยู่หน้าแรกน้อยลงไปๆมาๆกเมื่อเทียบกับตอนสักสองสามปีกลาย ปริศนาเป็น แล้วผมจะมาเขียนเนื้อหาบทความนี้ไปเพราะเหตุไร นั่นนะซิ 5555 ก็บางบุคคลยังคงใช้ Facebook Page เป็นแชนแนลลักษณะในการทำงานอยู่นี่ครับผม ทราบไว้ย่อมดียิ่งกว่า หรือการซึ่งสามารถทำให้ Keyword สำคัญของธุรกิจติดหน้าแรกได้มันก็คุ้มเช่นกันจริงไหมนะครับ ส่วนของผมเองนี่ความต้องการทดลองเพียงแค่นั้น ใคร่รู้ว่ามันจะทำเป็นหรือเปล่าได้กันแน่เพียงแค่นั้น

เริ่มการทดสอบกัน ประเด็นนี้เริ่มจากผมตั้งมั่นจะทำ Keyword คำว่า “เรียน Google Analytics”

ให้เวลาผู้ที่ Search หาแล้ว Facebook Page ของผมติดอันดับ 1ใน 3 ให้ได้ ถ้าเกิดคนไหน Search คำนี้จะพบว่าชั้น 1 จะเป็นเว็บ Google Analytics Thailand อยู่แล้วนี่แหละครับผม ส่วนที่ตามก็อีกมากมายล้นหลามเลย ทดลองไล่ลงไปดูเรื่อยและจำต้องหยุดที่ผลสรุปลำดับที่ 9 เนื่องจากมองเห็นแล้วหลังจากนั้นก็ชอบใจ การทํา seo facebook แม้กระนั้นก็สงสัยว่า Facebook Post หนึ่งของผมไปติดหน้าแรกด้วย Keyword คำนี้ได้ยังไง เนื่องจากว่าโพสต์นี้ถูกโพสต์ผ่านไปเป็นเวลานานมากแล้วตั้งแต่ปี 2016 ถามคำถามว่าทำเช่นไรให้โพสต์นี้ติดหน้าแรก คำตอบเป็น ไม่รู้จัก

แนวทางการทำ-SEO-Facebook-post พากเพียรจะพินิจพิจารณามองก็มองไม่เห็นว่ามีเหตุมีผลอะไรที่พอเพียงจะชี้แจงได้เลย โพสต์ก็เก่ามากมาย เนื้อความก็มีเพียงแค่ 5 บรรทัด engagement ก็มีอยู่บางส่วน อีกอย่างหากคนใดกันเข้ามามองที่เพจ Google Analytics Thailand ก็จะมีความเห็นว่า Pinned Post ของเพจนี้ก็เป็นโพสต์เหมือนกัน เพราะเหตุไร Google เข้ามาก็จำเป็นต้องพบทุกหนกลับไม่สนใจ ไปพอใจโพสต์ที่เก่ากว่า แล้วถือไปแสดงในหน้าแรก ก็ได้แต่ว่าทายใจเอาเอง(อีกแล้ว)ว่า Google เค้าคงจะทราบล่ะว่า Pinned Post มันตั้งอกตั้งใจเหลือเกินม๊างงเต็ก ส่วนผู้ใดกันต้องการมองโพสต์นั้น

มองถึงที่กะไว้ลิงค์นี้(มีการปรับปรุงโพสต์แล้ว)SEO ทำบน Facebook ได้หรือเปล่า แล้วทำเช่นไร SEO ทำบน Facebook ได้ไหม แล้วทำอย่างไร เนื่องจากธรรมดาแล้ว SEO จะนิยมประยุกต์ใช้สำหรับเว็บ เพื่อดันชั้นบน Google แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็สงสัยว่า แล้วทำบนเพจ Facebook ได้ไหม เพราะว่าเถ้าแก่ค้าออนไลน์ผู้คนจำนวนมากก็มิได้มีหน้าร้านค้าบนเว็บ แต่ว่ามีบนเพจเฟสบุ๊กเป็นหลัก ทั้งยังบางบุคคลก็ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเว็บไซต์ด้วย

การทํา seo facebook

เพราะเหตุว่าในเวลาที่พวกเราพิมพ์ค้นหาหรือกระทำเสิร์ชบน Google พวกเราก็จะมีความคิดเห็นว่ามีบางคีย์เวิร์ดที่ขึ้นมาอยู่อันดับแรกๆเป็นเพจ Facebook อันที่จริงแล้ว วิธีการทำ SEO สามารถทำบน Facebook ได้เช่นเดียวกัน แม้การทำ SEO จะทำบนเว็บดีเยี่ยมที่สุดและจากนั้นก็ตามที อันดับแรกจำเป็นต้องรู้เรื่องธรรมชาติของ Google ก่อนว่า เป็นแพลทฟอร์มที่ทำขึ้นมาเพื่อจุดหมายในเรื่องระบบค้นหา Search Engine ซึ่งสิ่งที่มาผูกกับกูเกิล ก็คือเว็บ แล้วก็ลิงก์ที่โยงไปยังเว็บไซต์ต่างๆเป็นโครงข่าย ในระหว่างที่เฟสบุ๊ก เป็นสังคมโครงข่ายโซเชียล เป็นแพลทฟอร์มที่ถูกทำขึ้นมาในตอนหลัง แล้วถูกเอามาเชื่อมโยงกับระบบค้นหาด้วย

ซึ่งขั้นตอนการทำ SEO จะให้ความใส่ใจกับหลายเหตุ แม้กระนั้นส่วนประกอบพวกนั้นมันเอื้อกับเว็บมากยิ่งกว่า เพราะฉะนั้นปริศนาเป็น แล้วเฟสบุ๊กกับ SEO มีอะไรที่ทำเป็นบ้าง คำตอบเป็น มีส่วนประกอบอะไรบางอย่างที่ประยุกต์ใช้ได้ขอรับ หากแม้ในรูปภาพรวมรวมทั้งในระยะยาวแล้ว จะสู้เว็บมิได้ก็ตาม ซึ่งสิ่งที่พวกเรา SEO Facebookหมายถึงแนวทางการทำให้เพจ Facebook ของพวกเราค้นหาพบง่ายทั้งยังใน Facebook เองรวมทั้ง Google แล้วก็ทำให้ร้านค้าคุณติดอันดับแรกๆของคีย์เวิร์ดพวกนั้น

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นการทำให้เว็บของพวกเราติดอันดับสำหรับในการค้นหาของ Google เมื่อผู้ใช้งานค้นหาเกี่ยวกับ Keyword ที่พวกเราใช้ทำ SEO ธุรกิจหรือเพจ การทํา seo facebook ผลิตภัณฑ์อะไรต่างๆก็จะถูกเอามาแสดงโชว์อยู่ในหน้าแรกๆของ Google นั่นเองแบบที่พวกเราไม่ต้องเสียเงินเสียทองสักบาทเดียวกรรมวิธีการที่จะทำให้เว็บของพวกเราติดอันดับได้นั้นก็จะมีในเรื่องเกี่ยวกับการปรับ On – Page, Off – Page, ความเร็วเว็บไซต์, การเขียนบทความ, การใช้แรงงานของผู้ชม แล้วก็ฯลฯ แต่ว่าพวกเราจะไม่กล่าวถึงกันในเนื้อหานี้ เพราะเหตุว่าพวกเรามิได้ทำ SEO ให้กับเว็บ แม้กระนั้นพวกเราทำบน Facebook ต่างหาก !!!

วิธีการทำให้เว็บไซต์หรือวิถีทางของพวกเราติดอันดับในหน้าแรก หาเงินออนไลน์ มีความจำเป็นเป็นอันมาก เนื่องจากช่วยเพิ่มจังหวะสำหรับในการเห็น แล้วก็เพิ่ม Traffic ดึงเข้าหนทางนั้นๆของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากการที่จะได้เพิ่มคนเข้าเว็บไซต์ไปแล้ว ยังช่วยเพิ่มช่องทางสำหรับการพรีเซนเทชั่นผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเราได้อีกด้วย ดีเยี่ยมๆเลยใช่มั้ยล่ะกับกระบวนการทำให้ติดหน้าแรกเนี่ยคนจำนวนมากเวลาค้นหาข้อมูลบน Google กัน ชอบค้นหาไม่ค่อยเกินหน้าเกินตา 3 มากแค่ไหน หรือหากค้นหาใน Facebook ไถได้สัก 2 – 3 วิ เมื่อไม่พบสิ่งที่จำเป็นเค้าก็จะเปลี่ยนวลีค้นหาโดยทันที

มารู้จะกับชนิด Keyword กันแบบย่อๆสักหน่อย สำหรับ Keyword สำหรับเพื่อการทำ SEO จะแบ่งเป็น 2 จำพวกใหญ่ๆเป็น Focus Keyword แล้วก็ Longtail Keyword เป็นคำที่พวกเราจะใช้เป็นคีย์หลักสำหรับในการทำ SEO ตัวอย่างเช่น ท่องเที่ยว, ของกินไทย, การตลาด อื่นๆอีกมากมาย โดยส่วนมากเป็นคำสั้นๆกว้างๆเพื่อต่อยอดกระจัดกระจายคีย์เวิร์ดไปยังส่วนบทความอื่นของเว็บไซต์หรือโพสต์ของ Facebook Longtail Keywordเป็นแนวทางการทำคีย์เวิร์ดที่เฉพาะมากขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่น การทํา seo facebook ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่, ของกินไทยที่ได้รับความนิยม, การตลาดออนไลน์, การตลาดบน Facebook

ถ้าเกิด Focus Keyword ที่เกี่ยวโยงกับธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ของพวกเราดูแล้วคู่ปรปักษ์แข็งแรงมากจนเกินความจำเป็น พวกเราบางครั้งก็อาจจะไปเก็บคีย์เวิร์ดที่เป็น Longtail เพื่อมันช่วยปั้น Focus Keyword รวมทั้งเป็นการเก็บคีย์เวิร์ดย่อยๆด้วยเหมือนกัน ปัญหาที่พวกเราจำเป็นต้องทำเป็น คีย์เวิร์ดชั้นของพวกเราไม่สมควรหลุดออกไปเกินหน้าเกินตาที่ 2 ส่วนใน Facebook ก็ไม่สมควรอยู่ไกลเกินที่พวกเรามีความคิดว่าลูกค้าจะไถจอมาหาพวกเรานะครับจำเป็นต้องกล่าวว่า สิ่งที่ใช้ในการทำการตลาดออนไลน์ทุกๆวันนี้ มีให้ธุรกิจเลือกใช้ตามจุดหมายต่างๆล้นหลาม แต่ว่าที่มีความเด่นคงจะหนีไม่พ้น วิธีการทำ SEO และก็ วิธีการทำ Content Marketing บนเครือข่ายสังคมต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้น Facebook ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์

ที่มียอดผู้ใช้งานใกล้แตะต้อง 3,000 ล้านคนแล้วในปี 2023 ซึ่งวัสดุอีกทั้ง 2 จำพวกนั้นก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกันเป็น การเพิ่มจังหวะแลเห็นผลิตภัณฑ์ เพื่อนำไปสู่ช่องทางปิดแนวทางการขายได้สุดท้ายนักการตลาดมือใหม่คงจะมีปัญหาในใจว่า SEO เป็นอย่างไร Content Marketing เป็นอย่างไร แล้วเพราะเหตุใดมากมายธุรกิจถึงจำต้องทำ SEO และก็ Content Marketing ควบคู่กัน ไปพบคำตอบกับ NIPA กันเลย

ลักษณะเด่นของ SEOทำเป็นฟรี ไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์

ให้ Google เพียงแค่อาศัยการแก้ไขเว็บให้เหมาะสมกับอัลกอริโง่ของ Google ต่างกันกับกระบวนการทำ SEM (Search Engine marketing) ซึ่งเป็นการซื้อพื้นที่โปรโมทของ Google ทำให้สามารถขึ้นมาติดหน้าแรกๆของการค้นหาได้เลย แม้กระนั้นอาจมีค่าครองชีพที่สูง จากการจะต้องประมูล Keyword ยอดฮิตต่างๆเพิ่มจังหวะขายของและก็บริการ เพราะว่าผู้คนจะค้นหาคีย์เวิร์ดจากสิ่งที่พวกเขาพึงพอใจ ถ้าเกิดค้นเจอหน้าเว็บของธุรกิจ ก็จะเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บแล้วก็ยิ่งเพิ่มจังหวะสูงที่ลูกค้าจะซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณโปรโมตเว็บของแบรนด์ธุรกิจให้มีชื่อเสียง รวมทั้งสร้างการเขียนคิดออกของกลุ่มเป้าหมาย (Awareness)

Content Marketing เป็นอย่างไร?Content Marketing เป็นกลยุทธ์ทางการขายสำหรับการทำสื่อแบบอย่างต่างๆดังเช่นว่า รูปภาพ โพสต์เนื้อความ วิดีโอ .gif ที่ช่วยทำให้กระบวนการทำตลาดออนไลน์มีความน่าดึงดูดใจขึ้น พร้อมตอบปัญหาเป้าหมายต่างๆของแบรนด์ เป็นต้นว่า คอนเทนต์กระตุ้นแนวทางการขาย (Sale) คอนเทนต์โปรโมชัน การทํา seo facebook คอนเทนต์เชิงวิชาความรู้ (Knowledge) หรือคอนเทนต์ทิปส์ & แนวทางที่มีสาระ อาจจะบอกได้ว่า ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ไหนทำการตลาดออนไลน์

ย่อมหนีไม่พ้นกระบวนการทำคอนเทนต์แน่ๆ ถ้าคอนเทนต์มีความน่าดึงดูดใจแล้วก็แปลกใหม่ ก็จะช่วยล่อใจความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยม ข้อดีของ Content Marketingสามารถครีเอทคอนเทนต์ได้หลายร้อยแนวทาง ป้ายความผิดคิดประดิษฐ์ เพื่อสร้างคอนเทนต์ที่สะดุดตารวมทั้งน่าดึงดูด เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ต่างๆที่ธุรกิจได้ตั้งไว้รักษาฐานลูกค้าเดิม

และก็สร้างฐานลูกค้าใหม่ๆเพราะเหตุว่าแนวทางการทำคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยสร้างความน่านับถือให้กับแบรนด์ได้อย่างมีคุณภาพสร้างแบรนด์ให้มีชื่อเสียง (Awareness) เป็นตัวช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักธุรกิจของคุณได้ในวงกว้างบนโลกดิจิทัล กระตุ้นวิธีขายออนไลน์ สร้างยอดจำหน่ายให้ทะลุเป้ากระตุ้นแนวทางการขายออนไลน์ สร้างยอดจำหน่ายให้ทะลุเป้าSEO เป็นยังไง?

Search Engine Optimization หรือที่คนไม่ใช่น้อยรู้จักในชื่อ SEOเป็นการปรับแก้เว็บของธุรกิจให้มีคุณภาพเพิ่มขึ้น อีกทั้งในด้านการปรับระบบหน้าบ้าน-ข้างหลังบ้าน รวมทั้งการผลิตสรรค์รายละเอียดคอนเทนต์ (Content) บนเว็บไซต์ที่มีคุณประโยชน์ ตอบปัญหาการใช้แรงงานของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งการแก้ไขประสิทธิภาพนี้ เพื่อหน้าเว็บของพวกเรา ขึ้นมาติดอยู่ในลำดับที่หนึ่งของการค้นหาบน Search Engine อย่าง Google เมื่อมีการค้นหาด้วยคำค้น (Keyword) ที่เกี่ยวโยง