หนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง พากษ์ไทย ดูฟรีเต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง พากษ์ไทย ดูฟรีเต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ เปิดโลก ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

หนังออนไลน์ โดยภาพรวมแล้ว House of Gucci เป็นหนังดราม่าบาดใจในเกมธุรกิจ ที่บางทีก็อาจจะมิได้มีความจัดจ้าเยอะแยะอะไรเท่าใด แม้กระนั้นก็มีดีที่แคสติ้งดาราหนังยกชุดอีกทั้งเรื่องที่ประดิษฐ์ออกมาเป็นงานประสิทธิภาพใกล้เคียงกับมาสเตอร์พีช แม้ว่าจะยังไม่ใช่หนังสายรางวัลที่ดีเด่นยอดเยี่ยมเล่อไปทุกๆส่วนประกอบ แม้กระนั้นก็ยังมีดีในหลายๆส่วนที่ทำให้อิ่มเอมหัวใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเคล็ดวิธีงานสร้างต่างๆที่ทำออกมาได้ถูกใจไม่น้อย

เอาว่า Werewolf By Night บางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นเชิงหนังทดสอบของมาร์เวล ที่บากบั่นจะทดลองทำหนังสายดาร์กของตนออกมาบ้าง แต่ว่าหนังประเด็นนี้ก็จัดว่าสอบได้ในระดับหนึ่ง เป็นโปรเจกต์พิเศษที่รู้เรื่องทำออกมา ดูหนังออนไลน์ 2022 แม้ว่าจะมิได้เชื่อมโยงกับจักรวาลแกนหลักของเรื่องเท่าใด แม้กระนั้นหนังก็ยังซ่อนอีสเตอร์เอ้กนิดๆหน่อยๆเอาไว้ภายในมองได้สนุกสนานอยู่บ้าง

ตัวหนังสามารถสร้างกระแสยืนหนึ่งในบ้านกำเนิดประเทศเกาหลีใต้ ด้วยการตำหนิดชั้น 1 บ็อกซ์ที่ทำงานประเทศเกาหลีนาน 3 อาทิตย์ ทำสถิติขายตั๋วได้เกิน 4 ล้านใบ แถมตัวหนังยังได้ได้โอกาสเข้าฉายรอบ Out of Competition Midnight Screening ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ รายปี 2022 ด้วย แถมพี่ลีจองแจยังเชิญผู้แสดงเพื่อนพ้องข้างๆที่เคยร่วมงานกับเขามาร่วมแสดงมาก ยกตัวอย่างก็ยกตัวอย่างเช่นเฮีย ฮอซองแท (Heo Sung-tae) จาก ซีรีส์ ‘Squid Game’ รวมทั้ง จองอูซอง (Jung Woo-sung) เพื่อนสนิทที่เปิดบริษัทดูแลนักแสดงด้วยกันในชื่อ ‘Artist Company’ และก็กลับมาร่วมงานแสดงด้วยกันเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี

นี่บางทีก็อาจจะเป็นเพียงแต่จุดกำเนิดที่พวกเราจะได้มองเห็นความดาร์กของมาร์เวล ถึงแม้ว่า Werewolf By Night บางครั้งอาจจะมิได้เป็นหนังที่มีตอนที่นานพอที่จะมีผลให้กำเนิดความรู้สึกต้องใจและก็ผูกพันมากสักเท่าไรนัก แต่ว่าส่วนประกอบการศิลปรวมทั้งงานภาพ และก็โปรดักชั่นวางแบบต่างๆของหนังประเด็นนี้ก็นับว่าทำออกมาได้อย่างละเอียดลออในระดับที่มิได้ดูถูกเหยียดหยามผู้ชม กระทั่งแอบต้องการจะขอความช่วยเหลือให้มีการนำไปแตกยอดขยายเรื่องเต็มๆออกมาให้มองอีก

‘Hunt’ กล่าวถึงเรื่องราวของประเทศเกาหลีใต้ในตอนทศวรรษ 1980 ภายใต้การปกครองของรัฐบาลเผด็จการ เอามาสู่ความเคร่งเครียดทุกภาคส่วน แถมจะต้องจัดการกับศัตรูร่วมแผ่นดินอย่างประเทศเกาหลีเหนือที่เบาๆแทรกซึมเข้ามาเรื่อยพัคพยองโฮ (Lee Jung-jae) หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับระหว่างชาติ (KCIA) และก็ คิมจองโด (Jung Woo-sung) หัวหน้าหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS)

จำต้องชิงดี เพื่อไล่ล่าสายประเทศเกาหลีเหนือสมญานาม ‘ป่าลิม’ (Donglim) ที่คาดว่าเป็นหนอนบ่อนไส้แอบเพื่อลักลอบส่งข่าวสารกรองแล้วก็ความลับของรัฐบาลให้กับทางประเทศเกาหลีเหนือ ถึงแม้ทั้งสองจะเป็นม้ารับใช้รัฐบาลเผด็จการ แต่ว่าสองหัวหน้า สองอุดมการณ์มาอยู่ในถ้ำเดียวกัน ก็เลยจำเป็นต้องไล่ล่าสืบสาวคุ้นเคยเพื่อกล่าวหาคนใดกันเป็นป่าลิม โดยมีชีวิตของผู้นำประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งแผ่นดินแหลมประเทศเกาหลีเป็นพนัน

หนังออนไลน์

รีวิว Hunt สองคนสองคมอัดเผด็จการ ซีเรียสแอ็กชันมันหัวเหวี่ยง

ตอนปี 2021 เป็นปีที่ซีรีส์ ‘Squid Game’ (2021) หรือ ของ Netflix จริงๆนะครับ เพราะเหตุว่าแถมตัวซีรีส์เองยังพาให้เหล่าดาราหนังเองก็ไปไกลด้วยด้วยเหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้นคุณพี่ อีจองแจ (Lee Jung-jae) ผู้ครอบครองบท ‘ซองกีฮุน’ ผู้เล่นเลข 456 ที่นอกเหนือจากการที่จะได้เข้าชิงรางวัลรางวัลระดับนานาชาติ ทั้งยังลูกโลกทองเอ่ย SAG Awards เอ่ย ก็ยังมีผลให้เขาเองได้มารับงานควบคุมภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน ‘Hunt’ หรือ ‘ล่าคนเลียนแบบคน’

ที่เขาอีกทั้งดูแล นำแสดง และก็ร่วมปรับปรุงบท เตรียมงานอยู่นานถึง 4 ปี จนได้ออกมาเป็นหนังแนวแนวแอ็กชันดราม่าผสมทริลเลอร์ที่ประสมประสานหนังจังหวะแบบไล่ล่า โจรกรรม ลอบฆ่า กับพล็อตแนวการบ้านการเมือง (และก็แน่ๆว่าควรมีเงื่อนดราม่าประเทศเกาหลีเหนือ-ใต้) หัวข้อนี้นี่แหละนะครับ

เรื่องราวของกรุ๊ปสัตว์ที่ถูกเอามาเลี้ยงกลางเมืองซิดนีย์ ตั้งแต่เด็ก ประกอบไปด้วย แมดดี้ งูมีพิษไทปัน แฟรงก์ แมงมุมพิษร้าย โซอี้ กิ้งก่าหนาม แล้วก็ ไนเจล แมงป่องมรณะ อีกทั้งสี่เป็นสัตว์ป่าเป็นพิษรุนแรงของประเทศออสเตรเลีย มีถิ่นที่อยู่อาศัยเดิมอยู่ใน “เอาท์แบ็ค” ดินแดนทะเลทรายและก็แห้งแกนกลางประเทศ รูปลักษณ์ภายนอกของพวกมองน่าสะพรึงกลัว บวกกับเป็นสัตว์เป็นพิษ ทำให้ผู้คนกลัว รวมทั้งเรียกพวกเขาว่า สัตว์ร้าย แตกต่างจาก พริตตี้บอย เป็นหมีวัวอาปัจจุบันสวย ขนฟูนุ่ม ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างชอบใจ ก็เลยได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะว่าอย่างงี้เล่าสัตว์ร้าย ก็เลยอกน้อยใจ

และก็ต้องการออกไปจากสวนสัตว์ ตามหาดินแดนเอาท์แบ็คเพื่อตามหาครอบครัว ทั้งยังสี่ก็เลยรวมตัวกันหนีออกมาจากสวนสัตว์ แม้กระนั้นบังเอิญก่อนที่จะหนีออกไปได้ วัวอาล่าพริตตี้บอย พากเพียรกีดกัน ท้ายที่สุดเลยหนีออกมาร่วมกัน อีกทั้ง 5 ก็เลยด้วยกันเสี่ยงอันตรายไปในสถานที่ต่างๆที่ไม่คุ้นเคยเพื่อเดินทางไปยังเอาท์แบ็ค และก็จำต้องแอบหนีการเข้าจับกุมของแชซ ข้าราชการสุดเฮี้ยบจากสวนสัตว์ ท้ายที่สุดแล้วกรุ๊ปเพื่อนสนิทแล้วก็หมีวัวอาล่า จะสามารถไปถึงเอาท์แบ็คได้ไหม

ถ้าหากจะให้ชี้แจงว่าพล็อตเรื่องของหนังหัวข้อนี้มันเป็นแบบไหน สำหรับนักเขียน หนังหัวข้อนี้เป็น ‘Infernal Affairs’ (2002) หรือ ‘สองคนสองคม’ เวอร์ชันประเทศเกาหลีนั่นแหละครับผม เนื่องจากเค้าเรื่องนั้นกล่าวถึงเรื่องราวของคนสองผู้ที่ โคจรมาเจอะกันด้วย Conflict เดียวกัน ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิด Conflict ระหว่างกันขึ้นมา และลักษณะนิสัยและก็สตอรีของแต่ละผู้แสดงก็จะมีความเทาๆรวมทั้งอุดมการณ์ที่ยึดมั่นกันคนละฝั่งฟาก กระทั่งยากที่จะแยกด้วยสายตารวมทั้งความรู้สึกผิวเผินว่าผู้ใดกันดีผู้ใดกันแน่เลว ซึ่งสำหรับประเด็นนี้ก็เป็นอย่างงั้นเลยขอรับ

กลุ่มบรรยายเสียง ไอลา ฟิชเชอร์ ผู้แสดงสาวคนออสเตรเลีย มากเรื่องมากความสามารถ หนังออนไลน์ ให้เสียงบรรยายเป็น แมดดี้ งูไทปันผู้แสนใจดี แต่ว่าพิษของคุณโดยเพียงแต่หยดเดียวบางทีอาจจนตายได้ ทิม ไม่ชเคยชิน ดาวตลก นักดลตรีแลพนักเขียนเพลง ให้เสียงบรรยายเป็น พริตตี้บอย วัวอาล่าผู้น่ารักน่าเอ็นดู ขนนุ่มนิ่มหน้ากอด เป็นสุดที่รักของคนเรา เอริก บานา ดาราคนออสเตรเลียที่ส่งผลงานมีชื่อเสียงจำนวนมาก ให้เสียงบรรยายเป็น แชซ ฮันท์ ผู้ดูแลสวนสัตว์จอมเฮี้ยบ ออกตามล่าหาสัตว์ที่หายไป กาย เพียร์ส

ดาราคนออสเตรเลีย ให้เสียงบรรยายเป็น แฟรงก์ ผู้เต็มไปด้วยราคะ แมงมุมพิษที่ประเทศออสเตรเลีย ฮาโดรไนคีเซอร์เบเรีย ถูกใจเต้นสื่อความหมาย ไม่มีคู่ครองยังไม่มีคู่ ไม่แรนดา แทปเซลล์ ผู้แสดงคนออสเตรเลียอีกหนึ่งคน ให้เสียงบรรยายเป็น โซอี้ กิ้งก่าหนามแสนเฉลี่ยวฉลาด เอาชีวิตรอดเก่ง แองกัส อิมรี ดาราผู้ดีอังกฤษ จากเรื่อง The Crown ในบทพระราชโอรสเอ็ดเวิร์ดลูกชายคนในที่สุดของราชินี ไนเจลแมงป่องมรณะผู้ขลาด ผู้กลัวสีเบจ

เพียงแต่ว่าสิ่งที่ต่างออกไปจากหนังหัวข้อนั้นก็อาจจะมีสองอย่างครับผม เป็นตัวหนังนั้นถูกขับเคลื่อนด้วยแกนเรื่องแบบ Political Drama หรือดราม่าการบ้านการเมืองที่ล้อมวงแคบเล่าถึงสถานการณ์เหตุบ้านการบ้านการเมืองในตอนรัฐบาลเผด็จการที่กำลังตึงเจียนแตก หากแม้ Disclaimer ที่มาของเรื่องจะกล่าวว่าเรื่อง บุคคล สถานที่ อื่นๆอีกมากมาย เกิดเรื่องสมมุติ แม้กระนั้นถ้าหากเพียงพอมีความรู้และมีความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลีก็จะรู้ดีว่า ตัวหนังอ้างอิงมาจากสถานะการณ์จริงหลายส่วน อีกทั้งเรื่องราวระส่ำระสายล้อมปราบผู้รวมกันเรียกร้องระบบประชาธิปไตยที่เมืองกวางจู (Gwangju Uprising)

โดยการนำของนายพลชุนมองฮวาน (Chun Doo-hwan) ผู้นำรัฐบาลเผด็จการในปี 1980 การลอบฆ่าหัวหน้าชุนมองฮวานที่เมืองปิ้งกุ้ง ประเทศพม่า (ภรรยานมา) โดยสายประเทศเกาหลีเหนือในปี 1983 รวมทั้งเรื่องที่นักบินประเทศเกาหลีเหนือ ใช้เรือบินขับไล่ไสส่งของรัสเซียบินล้ำเข้าน่านฟ้าประเทศเกาหลีใต้เฉย ก่อนดูหนัง ถ้าหากทำการบ้านเรื่องประวัติศาสตร์ อุดมการณ์ระบบประชาธิปไตย-เผด็จการ การขัดกันประเทศเกาหลีเหนือ-ประเทศเกาหลีใต้สมัย 80’s มาก่อน คงจะทำให้มองสนุกสนานขี้นอีกนิดนึงล่ะครับผม

รีวิวหนัง “Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์ผู้ตาย”

โทษครั้งเบอร์นี้อยู่ในหลุมแล้ว!บรรยากาศยังคงทวีความหลอนขึ้นอย่างสม่ำเสมอ..เมื่อย่างไปสู่ตุลาคม มากับหนังที่สร้างจากเรื่องสั้นสุดน่ากลัวอีกหัวข้อของ “สตีเฟ่น คิง” ที่เอามาเผยเป็นหนังเรื่องยาวสุดหลอนใน “Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์ผู้ตาย” ด้ามจับเอาไว้น่าสะพรึงกลัวมาเล่นกับเทคโนโลยีได้อย่างคมคาย ผ่านมุมมองเส้นเรื่องสยองขวัญที่ผู้ชมควรต้องรู้สึกขนลุกซู่!

เป็นแน่ๆล่ะว่า พอสมควรหนังมันเล่าภายใต้บรรยากาศความไม่ลงรอยกันระหว่างอุดมการณ์เผด็จการ-ระบบประชาธิปไตย ตัวหนังเองก็จัดว่าสะท้อนภาพนี้ได้ดิบได้ดีครับ เพราะเหตุว่าถึงแม้นักแสดงจะอยู่ภายใต้เมืองเผด็จการ หรือเรียกว่าอยู่ฝั่งซ้ายเช่นกัน แม้กระนั้นเพียงพอถึงเวลาจริงๆเหตุการณ์จะเบาๆขู่เข็ญให้ทั้งสองทำในสิ่งที่ดูเหมือนไม่สมควรจะทำ แม้กระนั้นก็จะต้องทำด้วยวิถีของแต่ละคน

ซึ่งทีแรกๆพวกเราบางครั้งก็อาจจะคิดว่า ภารกิจที่ทั้งสองทำอยู่ เป็นการทำเพื่อต้อนให้อีกข้างให้หมดทางหนี แต่ว่าพอใช้หนังเบาๆเฉลยคำตอบเงื่อนครั้งละเงื่อนออกมา ท้ายที่สุด ตัวหนังจะเบาๆเปิดเผยผิว ‘ศัตรูที่จริงจริง’ และก็ความปรารถนาที่จริงจริงของแต่ละคนออกมา ซึ่งอะไรแบบงี้ล่ะที่ดูแล้วเชิญให้อารมณ์เสียแล้วก็บีบหัวใจมากมาย ด้วยเหตุว่ามันช่างใกล้ตัว คุ้นๆดูแล้วนึกถึงเหตุการณ์ในบางประเทศอย่างไรชอบกล

ดังนั้นตัวหนังตลอดความยาว 131 นาทีก็เลยเดินเรื่องด้วยพล็อตและก็ Conflict แบบการบ้านการเมืองขาๆแล้วก็ซีเรียสขั้นสุด แม้ว่าจะแอบมีเส้นเรื่องดราม่าส่วนตัวของพัคพยองโฮ กับหญิงสาวที่ชื่อว่า โจยูจอง (Go Yoon-Jung) กั้นอยู่ แต่ว่าก็จัดว่าบางมากมาย และก็มีมุกเฮฮากั้นเรื่องอยู่น้อยมาก อีกความสลับซับซ้อนหนึ่งก็คือ ตัวหนังจะมี Flashback เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วด้วย ซึ่งตัวหนังเองมิได้ดีไซน์ให้พาร์ตอดีตกับปัจจุบันนี้แตกต่างกระจ่างนัก ซึ่งคนเขียนก็ไม่รู้เรื่องเจตนาว่าเป็นเพราะเหตุใดกันแน่ แต่ว่าเพียงพออดีตกาล-ตอนนี้มันเช่นกันมากมายๆก็ยิ่งทำให้ตัวเรื่องมีความสลับซับซ้อนทางเหตุและก็ข้อมูลหนักเข้าไปอีก

Mr. Harrigan’s Phone เล่าราวของ เคร็ก เด็กวัยหนุ่มที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งได้มาผูกไมตรีกับ คุณฮาร์ริแกน มหาเศรษฐีสูงอายุผู้รักสันโดษ ทั้งสองเริ่มรู้สึกผูกพันกันโดยไม่คาดคิดเนื่องจากต่างก็รักหนังสือแล้วก็การอ่านเช่นกัน แม้กระนั้นเมื่อคุณฮาร์ริแกนเสียชีวิตลง เคร็กก็ได้ศึกษาค้นพบว่าบางสิ่งกลับมิได้เลือนหายหรือตายตามไปด้วย เขาจะต้องสนเท่ห์ใจที่ยังติดต่อกับเพื่อนพ้องคนละวัยคนนี้ได้ผ่านโทรศัพท์ไอโฟนที่ฝังไปพร้อมศพของเขา เรื่องราวแนวก้าวพ้นวัยเหนือธรรมชาตินี้จะเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าความสัมพันธ์บางสิ่งบางอย่างยังโยงใยถึงกันอยู่ตลอด

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับที่มักเจริญก้าวหน้ากับงานแนวดราม่าเป็นประจำอย่าง “จอห์น ลี แฮนค็อก” ที่ดูอย่างกับว่าคราวนี้น่าจะเป็นทีแรกที่เขาหันมาถือจับหนังดราม่าสยองขวัญดูบ้าง รวมทั้งเขาก็ได้จับเอาการสั้นของเจ้าพ่อนิยายสยดสยอง สตีเฟ่น คิง มาละเลงรวมทั้งเขียนบทหนังหัวข้อนี้ขึ้นมา โดยเป็นการถือโยงความสยดสยองกับเทคโนโลยีสมัยแรกๆได้อย่างน่าดึงดูด

ตัวหนังก็เลยจำเป็นจะต้องใช้พลังสำหรับเพื่อการผูกปม เกาะเกี่ยวเชื่อมโยงเรื่อง ที่เต็มไปด้วยความอึมครึมรวมทั้งพล็อตที่ออกจะสลับซับซ้อนอยู่เยอะพอควร ทั้งยังเหตุซ้อนเรื่องที่มีเข้ามาอยู่เสมอ ปมส่วนตัวของแต่ละคน การเชื่อมต่อเรื่องว่า ในขณะนี้กำลังทำอะไร ผู้แสดงนี้เป็นคนใด เกี่ยวข้องกันอย่างไร กระทั่งมีลักษณะอาการตามไม่ทันอยู่บ้าง

แต่ว่าก็ยังเพียงพอมีเส้นเรื่องให้เกาะตามได้ ซึ่งองก์แรกคนเขียนสารภาพว่ามีลักษณะอาการตามไม่ทันอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นเพียงพอเข้าองก์ 2 รวมทั้ง 3 พอเพียงเริ่มตามทันได้หน่อย ตัวหนังก็จะเริ่มสนุกสนานขึ้น เป็นถ้าเกิดคนไหนกันแน่เผลอหลับหรือลุกไปเข้าห้องสุขานี่รับประกันว่ามีหลุด และจากนั้นก็บางทีก็อาจจะพะวักพะวงจนถึงมองไม่สนุกแน่ๆ

เป็นหนังอนิเมชั่นผลงานของผู้กำกับ แคลร์ ไนท์ ผู้ลำดับภาพเรื่อง The Lego Movie 2 -2019 แล้วก็แฮร์รี คริปส์ ผู้เขียนบทจาก The Dry 2020 ที่คนข้างหลังพ่วงตำแหน่งเขียนบทร่วมกับ เกเกลื่อนกลาดอรี เลสชอนส์ หนังจะสื่อออกมา ให้คนรู้จักกันออสเตรเลียมากยิ่งขึ้น การเสี่ยงภัยที่แสนสนุกสนาน มันทำลุ้นตามไปร่วมกัน เป็นการเผชิญภัยของเหล่าผองเพื่อนพ้องที่เป็นสัตว์ประจำแคว้น การเสี่ยงอันตรายตั้งแต่ลงจากหลังคา ว่าย ขับขี่รถดับไฟ ขึ้นรถสถานที่เรียน และก็ฯลฯ ทุกอันบันเทิงใจ โดยแต่ละตัวต่างช่วยเหลือกัน

บอกได้ว่าดูแล้วไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับภาพยนตร์แนวดราม่าเหนือธรรมชาติอย่าง “Mr. Harrigan’s Phone” (โทรศัพท์ผู้ตาย) ที่พึ่งออนแอร์ทาง Netflix เมื่อตอนแรกเดือนตุลาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา ภายหลังที่ได้แลเห็นตัวอย่างหนังผ่านตาจากการโฆษณาก็เข้าใจคร่าวๆได้ว่าเกิดเหตุราวการติดต่อสื่อสารระหว่างคนเป็นกับคนตายผ่านทางโทรศัพท์ พล็อตเรื่องมองดูลึกลับน่าสนใจพอเหมาะ ประกอบกับผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องที่ได้นักแสดงเด็กหนุ่มมากไม่น้อยเลยทีเดียวความรู้ความเข้าใจรูปหน้าสวยอย่าง “เจเดน มาร์เทลล์” มารับบท “เคร็ก” วัยรุ่นที่สามารถโทรศัพท์ติดต่อคุยกับคนเสียชีวิตได้ ก็ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย

ประกอบกับหนังดูมีความลึกลับซับซ้อน ให้อารมณ์แอบหลอนเชิญลุ้นค้นหาความจริงว่าไปยังไงมายังอย่างไรหนุ่มน้อย “เคร็ก” ในเรื่องถึงสามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อกับผู้เสียชีวิตได้ และก็มีเรื่องมีราวพิศดารชวนขนหัวลุกอะไรบ้างที่เคร็กต้องประสบพบเห็นภายหลังที่เขาใช้โทรศัทพ์ติดต่อสื่อสารกับผู้คนเสียชีวิต เรื่องราวดูแล้วสนุกไหม แล้วก็บทที่สร้างมาจากผลงานเขียนเรื่องสั้นของ “สตีเฟน คิง” ทำออกมาได้สั่นประสาทชื่นชอบคอหนังแนวดราม่า ลึกลับ สยองขวัญอย่างเรารึเปล่า มาจ้ะเราจะรีวิวให้ฟัง

แม้ว่าอีกสิ่งที่น่าสนใจเช่นกันเป็น แม้ว่าจะมีความนัยที่บอกผ่านมุมมองของพวกผู้สูงวัยที่อยากยืนขึ้นมาเอาคืนสังคมที่ลืมพวกเขา ถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องกลับย้ำผ่านสายตาของคนหนุ่มสาวที่แสดงบทบาทเหยื่อของเรื่อง ซึ่งทั้งยังน่าอนาถใจรวมทั้งน่าเอาใจช่วยเป็นอันมาก พร้อมข้อความสำคัญที่ชักชวนฉุกคิดว่า เพราะเหตุใดถึงจำเป็นที่จะต้องเอาคืนพวกเขาอย่างมาก ในเมื่อกลุ่มครอบครัวในเรื่องไม่เคยทำเรื่องไม่ดีกับพวกคนแก่ในหมู่บ้านนั้นเลย

นี้ก็น่าสนใจเหมือนกันว่าผู้สร้างตั้งมั่นติดต่อและทำการสื่อสารอะไร เป็นได้ทั้งยังว่าคนหนุ่มคนสาวถึงไม่ได้ทำความผิดกับคนชราแม้กระนั้นเพียงการไม่มีความเอาใจใส่ต่อชะตาชีวิตของผู้สูงอายุก็จึงควรรับบาปแล้ว หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นการพูดถึงช่องว่างของวัยที่ทำให้ทราบเรื่องกันไม่ได้เสียท่า ต่างถือมั่นความถูกต้องของตนเองทั้งสองกลุ่ม และก็พวกคนหนุ่มสาวก็กำลังกลัวที่พวกคนรุ่นก่อนไม่ปล่อยวางตอนให้พวกเขารับหน้าที่ขับต่อไป และก็ความกลัวปัญหาภายในสังคมคนวัยแก่ที่จะมีจำนวนมากขึ้น โดยวัยแรงงานมีน้อยลงหากแม้จึงควรดำเนินการแบกรับภาระการดูแลกลุ่มคนสูงอายุเพิ่มมากขึ้น

แม้ว่ากันตามจริง บทหนังประเด็นนี้เป็นความอุตสาหะ เป็นประเทศเกาหลีที่มีความเป็นฝรั่ง ด้วยการพยายาม ซับซ้อนซ่อนเงื่อนภารกิจไว้บนเรื่อง ตามสูตร แต่ไม่เที่ยง เรื่องอย่างงี้มันไม่อาจจะทำให้ผู้ชมรู้ สึกตื่นจิตใจได้อีกแล้ว เนื่องจากว่าหนังเล่าไปตามครร ทดสอบโดยใช้ความซับซ้อนล้นหลามเงื่อนจำนวนมาก ข้างมาพาเรื่องเดินไปข้างหน้า หรืออาจจะเรียกว่าใช้ความซับซ้อนในภารกิจพาไปยังจุดที่จะขายความเดือดความมันส์หรือสร้างจังหวะให้กำเนิดฉากแอ็คชั่น ซึ่งหากว่ากันที่

หนังออนไลน์

รีวิว Prey พรีเดเตอร์ย้อนยุค สนุกอำมหิตลุ้น

การกลับมาแบบตามใจผู้ชมธรรมดา (เสียที) ปี 1719 เป็นการพบกันตอนแรกของเผ่าชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกากับสิ่งมีชีวิตต่างดาวเชื้อสายนักล่า รวมทั้งมนุษย์เราจำเป็นที่จะต้องจัดแจงกับดีเทคโนโลยีล่าฆ่าระดับจักรวาลด้วยอาวุธเพียงมีด ธนู หอก แล้วหลังจากนั้นก็ขวาน เท่านั้นส่วนตัวแล้วเราชื่นชอบโครงเรื่องของหนังเรื่องนี้ล้นหลาม หนังบอกถึงมิตรภาพที่งดงามระหว่างเด็กหนุ่มสาวคนหนึ่งชื่อ “เคร็ก” กับ “จอห์น ฮาร์ริแกน”มหาเศรษฐีคนแก่และก็เป็นกลาง (เล่นบทโดย โดนัลด์ ซูทเทอร์แลนด์)

ที่ถูกชะตากับเคร็กและได้ว่าจ้างให้เขาไปอ่านหนังสือให้ฟังที่บ้านทุกสัปดาห์ ในช่วงต้นเรื่องหนังจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นและทุเลาไปกับมิตรภาพที่ดีงามของเคร็แขนวมทั้งตาฮาร์ริแกน เพื่อนต่างวัยทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน แล้วหนังสือหลายเล่มที่เคร็กอ่านให้แก่คุณตาฟังก็เต็มไปด้วยคำกล่าวอบรมสั่งสอนและปรัชญาชีวิตที่ดียอด

เราชอบใจบรรยากาศในขณะที่เคร็กกับตาฮาร์ริแกนใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากเลย เปรียบเสมือนเคร็กเองได้เข้ามาทำให้ในตอนที่แสนจะสันโดษของตามองสบายใจขึ้นมา จนตราบเท่าเวลาผ่านไปยาวนานหลายปีทั้งสองคนก็รู้สึกผูกพันกันอย่างแท้จริง

จุดนี้บทหนังทำเป็นดีในการพาผู้ชมไปแม้กระนั้นสอบตกสำหรับการผูกปมเนื่องจากว่าหาก เอาแบบไม่เกรงใจเป็นไม่ต้องบากบั่นผูก เงื่อนก็ได้ หรือเอาให้แน่นอีกเป็นไม่ต้องไปพอใจว่าภารกิจจะยุ่ง จะเกี่ยวพันหลบเกมซ้อนกลอะไรก็ยังดูรู้เรื่อง หรือเอาแบบเจ็บเลยเกิดเรื่องส่วนนั้นไม่ได้เข้าหัวผู้ชมเลย แต่ที่ผู้ชมยังใกล้กับหนังไปได้เพราะหนังเดินหน้าไปตามสูตรสำเร็จงานแนวนี้ที่ไม่ต้องเดาก็ทราบแล้วว่านะกลับเทียวไปเทียวมาเช่นไร แต่ยังมีดีที่ จุดขายขายได้ เอาที่ความสนุก ก่อนเพราะว่าแม้ว่าจะซับซ้อนถึงแม้ไม่ได้เข้าสมอง

หนังก็เลยอย่างกับตั้ง ท่ามาขายความสนุกสนานร่าเริงกับฉากแอ็คชั่นสาดกระสุนกันสนุกสนานๆเอาบันเทิงใจได้ แล้วก็อย่างกับมุ่งมั่นมาขายทางนี้ กระจ่างกว่าเพราะเหตุว่าเห็นเลยว่าเรื่องพาไปสู่เรื่องให้ขายของ แม้ว่ากับเรื่องของดาราบางคนหรือบางมิติก็บางเบาตามไปราว หนังแนวๆนี้ที่มักเห็นได้ทั่ว เพียงด้วยฉากแอ็คชั่นที่เอาตามจริงยังเช่นเดียวกันกับน้อยไปแต่จังหวะเวลามันได้

ภาพที่แลเห็นด้านหน้ายังคงเป็นความบันเทิงใจเพียงแต่ยังไม่สมใจ อาจด้วยเหตุว่า ความที่หนังไม่เสนอความรุนแรงใดๆต่างจากหนังประเทศเกาหลีในหลังจากนั้นก็เลยส่งผลในความสนุกมันเสมอเหมือนไม่สุด ถึงแม้ถามว่าสนุกสนานหรือไม่หนังก็ยังตอบปัญหาได้น่าฟังยังเอาผู้ชมอยู่แม้ว่าจะไม่ถึงกับนั่งใกล้กับ ที่ไม่ลุกไปไหนแม้ว่าก็ไม่ถึงขนาดมองดูสองสามวันจบ

หนังให้คำตอบไว้แล้วว่าจะผ่านปัญหาความไม่ถูกกันระหว่างวัยอย่างไร จะต้องทดสอบไปดูเอาเอง แม้ว่ากันตามจริงสาระที่ว่ามาเป็นอย่างมากถ่วงในเรื่องปัญหาภายในสังคมนั้น แทบจะถูกความรุนแรงและก็ชั่วร้ายด้านภาพกลบไอเดียประดิษฐ์มิดเหมือนกัน อย่างไรก็ดีนี่เป็นหนังเขย่าขวัญที่มองดูเอามันเอาลุ้นในตอนเดือนฮาโลวีนรุ่งเรืองเรื่องหนึ่งเลย และถ้าหากจะชวนคนพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมในหนังได้ต่อก็จะยิ่งดีไปใหญ่เลย

จนกว่าวันหนึ่งเคร็กถูกรางวัลจากลอตเตอรี่ที่ตาฮาร์ริแกนให้ ก็เอาเงินบางส่วนไปซื้อไอโฟนมาให้แก่ท่านตา สอนตาใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่จนตราบเท่าเขาติดมันกลายเป็นนิสัย ตั้งแต่นั้นมาทั้งเคร็กคุณตาฮาร์ริแกนก็ใช้โทรศัพท์โทรคุยกันรวมทั้งส่งข้อความหากัน กระทั่งวันหนึ่งตาเสียชีวิตถึงแม้มือกำลังถือโทรศัพท์รวมทั้งกดโทรหาเคร็กด้วย ในวันพิธีกรรมไว้อาลัยที่โบสถ์เคร็กก็แอบเอาโทรศัพท์มือถือของตาฮาร์ริแกนใส่ด้านในกระเป๋าเสื้อของตาก่อนที่จะร่างของเขาจะถูกนำไปฝังในหลุมฝังศพ

และจากนั้นก็มีเรื่องมีราวแปลกเกิดขึ้นกับเคร็ก เมื่อวันหนึ่งเพื่อนพ้องที่โรงเรียนที่ขยันทำร้ายเขาเกิดตายในลักษณะที่ประหลาด แล้วก็คนที่ดื่มเหล้าขับขี่รถมาประสานงานกับคุณครูของเคร็กจนกระทั่งเสียชีวิตก็มีลักษณะการถึงแก่กรรมแบบแปลกๆด้วยเหมือนกัน ทำให้เคร็กเริ่มรู้สึกหลอนเนื่องจากมันดันไปเชื่อมโยงพอดิบพอดีกับบทพูดของเคร็กที่เขาได้ติดต่อกับตาฮาร์ริแกนผ่านทางโทรศัพท์ไอโฟนในทุกๆครั้งที่เขารู้สึกหงอยเหงา ถูกทำร้ายและอยากได้คำตอบจากประเด็นต่างๆที่เกิดขึ้น

โดยภาพรวมDYaksha ถือได้ว่าหนังแอคชั่นสายที่พอใช้ได้เพลิดเพลินใจๆแม้ว่ายังไม่มีซึ่งองค์ประกอบที่น่าประทับใจ อาจจะรู้สึกผิดหวังไปสักหน่อย ด้วยเหตุว่าหนังดำเนินและเล่าไปในลักษณะที่ค่อนจะเรื่อยเปื่อย รวมทั้งใส่ร้ายจัดจ้านที่น้อยกว่าที่คาดเอาไว้ แม้ว่าจะยังมีความโก้และก็ความคลูเกลื่อนกลาดแม้กระนั้นตัวอย่างหนังประเทศเกาหลี แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องรับเลยว่า สูตรสำเร็จเดิมๆที่หนังปรับใช้ครั้งนี้ เกือบจะไม่เวิร์กเสียแล้ว

เรามีความรู้สึกว่าการเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้มีความลื่นไถลไหล ดูไปได้บ่อยแบบลุ้นๆว่าตาฮาร์ริแกนจะโผล่ปรากฏกายออกมาหลอนผู้ชมในลักษณะแบบไหน เอาจริงๆหนังประเด็นนี้ไม่มีซีนหลอกจนถึงขั้นร้องกรี๊ด แต่จะมีกลิ่นการดำเนินเรื่องที่มีความเร้นลับเชิญให้ติดตามหาคำตอบ และก็แฝงไปด้วยปรัชญาชีวิตที่ว่าเราน่าจะแยกให้ออกระหว่างโลกของคนเป็นกับโลกของคนตาย คนเสียชีวิตไปแล้วเราไม่ควรจะไปขอให้เขาทำอะไรให้หรือไปขอคำตอบบางสิ่งบางอย่างจากเขา เราว่าหนังสื่อสารเจริญ บทสนทนาของศิลปินก็ดีแล้วงามมีหลายประโยคที่คมมากบาดใจให้ได้หันกลับมาเตือนตัวเอง

รีวิวSpirited Away

มิติวิญญาณแปลกประหลาด อนิเมชันน้ำดีที่ชีวิตนี้ห้ามพลาด ผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ สตูดิโอจิบลิ Studio Ghibli ที่ก่อตั้งโดย ผู้กำกับ ฮายาโอะ ไม่ยาซากิ ร่วมกับ อนิเมเตอร์และผู้กำกับมีชื่ออีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้งสิ้นได้ร่วมกันประดิษฐ์ผลงานมาอย่างสม่ำเสมอกว่า 4 ทศวรรษ ทำให้กลายเป็นหนึ่งในค่ายภาพยนตร์อนิเมะของญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่อง สร้างแบรนด์ของตนอยู่ในระดับโลก มีผลงานออกมาถึง 22 เรื่องจากในคณะทำงานของจิบลิ ซึ่งเกือบทุกเรื่องถูกสรรเสริญให้เสร็จงานอนิเมชั่นสมรรถนะสูงที่คนทุกเพศทุกวัยน่าจะรับมอง

แน่นอนว่าผู้แสดงนำชายของเรื่องอย่างน้อง “เคร็ก” ที่สวมบทโดยหนุ่มหน้าหล่อ “เจเดน มาร์เทลล์” ก็เป็นตัวละครที่ดำเนินเรื่องเจริญก้าวหน้า ลื่นไหลไม่มีอะไรขัดหูขัดตา เคร็กเป็นเด็กหนุ่มสาวที่มีนิสัยเป็นระเบียบ เชื่อฟังป๊ะป๋าและเป็นเด็กที่ตั้งจิตใจเรียนสุดๆท่าทีจะเนิร์ดๆหน่อย ไม่สู้คนแถมยังจิตใจดีคุ้มครองเด็กเกกมะเหรกเกเรในโรงเรียนที่มาทำร้ายตัวเองอีกด้วย ซีนอารมณ์น้องก็แสดงออกมารุ่งเรือง

โดยเฉพาะซีนที่เดินเข้ามาหาตาฮาร์ริแกนอย่างกับวันแล้ววันเล่า หนังออนไลน์ ถึงแม้ในวันนั้นกลับต้องมาพบว่าตาไม่มีลมหายใจไปซะแล้ว น้องเจเดนก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีทั้งท่าทางและแววตา เราว่าน้องเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์และก็สะดุดตาในแบบป้อมปราการดวงใจในตนเอง ดูแล้วเป็นธรรมชาติ รู้สึกสรรเสริญตั้งแต่น้องแสดงบทบาทแสดงนำในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “It” (2017) แล้ว รู้สึกว่าน้องเป็นศิลปินแบบใหม่ในวงการฮอลลีวูดอีกคนที่น่าเฝ้าดูจำนวนมากทีเดียว

มารอบนี้ได้ผู้กำกับ ดินแดน ทราชเตนเบิร์ก (Dan Trachtenberg) ที่มีผลงานถูกใจผู้ชมอย่าง ’10 Cloverfield Lane’ (2016) มา ก่อนจะห่างหายไปหลายปี มีโผล่ไปดูท่าทีกับซีรีส์ ‘Black Mirror’ ตอน Playtest (2016) กับ ‘The Boys’ ตอน The Name of the Game (2019) อยู่บ้าง มารอบนี้ก็ถือว่าใช้ความรู้ของเขาในแนวทางธริลเลอร์ได้กับตัวหนัง ซึ่งเรื่องราวก็เป็นไอเดียของทราชเตนเบิร์กกับ แพตทริก ไอชอน (Patrick Aison) ที่มีผลงานนิพนธ์บทในซีรีส์เดินเรื่องเชิญสงสัยผสมลุ้นระทึกใน ‘Wayward Pines’ (2015) และแนวธริลเลอร์เข้มข้นอย่าง ‘Jack Ryan’ (2018)

เรื่องราวของ เด็กสาวชั้นประถม โอกิโนะ จิฮิโระ ผู้ซึ่งกำลังหงุดหงิดรำคาญหัวใจที่คุณจำเป็นต้องย้ายบ้านตามบิดามารดาไปอยู่นอกเมือง ซึ่งระหว่างการขับรถยนต์ย้ายบ้านนั้น พวกเขาได้พบกับสถานที่รวมถึงอุโมงค์ลึกลับ เซ็นได้แค่เพียงกลัว ไม่อยากให้บิดามารดาเข้าไปในอุโมงค์นั้น แล้วเมื่อพวกเขาขับขี่รถผ่านอุโมงค์เข้ามา เซ็นก็ได้พบกับสถานที่ซึ่งดังเทศกาลและก็โรงอาบน้ำลึกลับ ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วมันเป็นโรงอาบน้ำของเหล่าเทพเจ้าแล้วก็ภูติที่อยู่ในธรรมชาติซึ่งมนุษย์หลงลืมไป

กล่าวได้ว่าเป็นตัวละครที่เป็นผู้แสดงนำชายของเรื่องเลยก็ว่าได้สำหรับศิลปินรุ่นเก๋าอย่าง “โดนัลด์ ซูทเทอร์แลนด์” ที่แสดงบทบาท “จอห์น ฮาร์ริแกน”มหาเศรษฐีผู้สูงอายุและก็เป็นธรรม หาเงินออนไลน์ ความสามารถที่ไม่ธรรมดาของคุณโดนัลด์ในวัย 87 ปีในมาดของปู่ฮาร์ริแกนทำให้แฟนหนังอย่างเราสัมผัสได้ถึงอาการของดาราหนังที่มีความสุขุมใจเย็นเด็ดขาดเป็นคุณตาใจดีที่แอบมีอารมณ์ขันเล็กๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *